Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
หน้าผาจำลองให้เช่า
เรามีผาจำลองทั้งแบบ Bloder และ Climbing

HighRopeCourse
สร้าง-ออกแบบกิจกรรม
ผจญภัยและทำงานที่สูง ที่นี่

รวมแหล่งปีนหน้าผา
แหล่งปีนหน้าผาใน เมืองไทย ถูกรวมไว้ ที่นี่

กิจกรรม Adventure
รับจัดกิจกรรมให้กับ องค์กรต่างๆ

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

เรียนปีนผา คลิกที่นี้

... ทริปจากทางบ้าน
Judy      : เรื่อง
Judy   : รูป

มาปีนผากันเถอะ

เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ที่ผ่านมา มีมหกรรมแจ๊ส ครั้งยิ่งใหญ่ ที่หัวหิน ชื่อ มหกรรมแจ๊ส หัวหินอะไรประมาณนี้ จำไม่ได้ค่อยถนัด เพราะจุดประสงค์ที่ยอมโดดงาน ให้เพื่อนลากไปหัวหินครั้งนี้ ไม่ได้ไป เพื่อฟังแจ๊ส อย่างคอแจ๊สตัวยงเท่าไร แต่ขอบอกว่างานเขาจัดได้น่ารัก เก๋ไก่ ใครได้ไปก็ไม่ผิดหวัง เพราะ มีเวทีตั้ง 4 เวที

เวทีที่เก๋ไก๋กว่าใครน่าจะเป็นเวทีที่อยู่ริมทะเล เวลาน้ำขึ้น ก็จะอยู่ในทะเล ลองหลับตาคิดดูซิว่า บรรยากาศยามเย็นริมทะเล นอนรับลมทะเลเย็นๆ บนเตียงผ้าใบ เคล้ากลิ่นเค็มของไอทะเล เพลงแจ๊สรื่นหู จิบเบียร์เย็นฉ่ำ โอ้โห ถ้าไม่เรียกว่าโค ตะระ สุขก็ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไรแล้ว

สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ เสาร์วันนั้นทั้งหัวหินจึงคราคร่ำไปด้วยผู้คนจาก กทม. ที่มุ่งหน้าไปแสวงหาความสุขในเทศกาลเพลงแจ๊สกัน พล่ามมามากมาย ไม่ได้ไปฟังเพลงอะไรกับเขามากมายเท่าไรหรอก ก็บอกแล้วไงว่าจุดประสงค์หลักนั้น โคตะระ มันส์ กว่าตั้งเยอะ

ใครเคยไปปีนที่เขาตะเกียบบ้างเอ่ย !! น้อยคนจะยกมือ เพราะที่นี่ไม่มีเส้นทางปีนแบบ Sport Cllimbing ที่เจาะรูทไว้เรียบร้อย ใครคิดจะปีนที่นี่ก็ต้องเตรียมตัว เตรียมเบาะ มาปีนแบบBOULDERING เท่านั้น ….. ส่วนเพวก เรารู้จักที่นี่ได ้ก็เพราะ นักปีนรุ่นใหญ่อย่างพี่ต้อมให้ข้อมูลมา

เป็นความโชคดีที่ไปเจอเพื่อนนักปีนอีกคน "อ๋อง" ในเทศกาลแจ็ส ก็เลยได้รู้ว่าไอ้เจ้าก้อนหินที่เราจะไปปีนเล่นมันอยู่ที่ตรงไหนกันบ้าง ไม่งั้นละก็หากันลิ้นห้อยแน่ และนายอ๋องก็ตั้งใจลุยเดี่ยว มาปีนเล่นอยู่แล้ว ทุกอย่างลงล็อก ก็นัดเจอกันเช้า 8 โมง สายเดี๋ยวแดดร้อน ที่ หินก้อนโตๆ แถวๆเขาตะเกียบ นะ OK OK เข้าใจ????เช้า 8 โมง " พี่จูตื่นหรือยัง ผมรอที่เขาตะเกียบแล้ว พวกพี่อยู่ที่ไหนกัน" " เออ เหรอ ตื่นแล้วแต่ยังไม่ได้ลืมตา เพื่อนๆยังหลับอยู่ เดี๋ยวตามไป ….ครอกฟี้ zzzzzzz"

อ๋องบอกว่าจากหัวหินให้ขับรถมาทางวัดเขาตะเกียบ ไปตามทางขึ้นวัด แต่ยังไม่ไต้องขึ้นไปบนวัดนะ จอดรถแถวร้านน้ำ แถวๆนั้น และเดินลัดเลาะไปตามคลองที่จะออกทะเล เดินไปเรื่อยๆ ประมาณ 1 กิโล(แม้ว) พวกเราหลังจากจัดการกับขี้ตาแล้วก็ไปตามคำแนะนำของอ๋องทุกอย่างตามSTEP เป๊ะ !!!

เดินไป เดินไป เริ่มเดินลำบากเพราะทางเขาเป็นแบบลาดลงทะเลตลอด คาดว่าคงมีกลิ้งบ่อย ด้วยภูมิปัญญาชาวบ้านเขาจึง เอาซิเมนต์มาโปะ ไว้เป็นแนวให้เดิน …เดินสะดวกขึ้น เชียวแหละ พวกเราเดินกันไปเรื่อยๆ จนเจอก้อนหินที่พอจะเซ้ทรูท ปีนได้แล้ว แต่ก็ยังไม่เจออ๋อง ..อ๋อง อยู่ไหนๆๆๆๆๆ จนหอบสุดท้าย ก่อนจะคิดว่าหลงทาง เราก็เจออ๋องนั่งจ๋อง! รออยู่ใต้ก้อนหิน ที่ยืดยาวออกมาเป็นหลังคา ..อ๋องลุยเดี๋ยวๆจริงๆด้วย อ๋องบอกว่าตอนแรกกะว่าจะหลอกเพื่อนๆให้มาคอย SUPPORT แต่เพื่อไม่ยอมตื่น ก็เลย ต้องมาปีนเดี๋ยว ..โอ๊ะ !!! ช่างกล้านะ ถ้าปีนแล้วตก ก็มีสิทธิ กลิ้งหลุนๆๆ ลงทะเลแน่นอน ทางก็ออกจะลาดซะขนาดนั้น " ไม่หรอกครับ ผมกะว่าถ้าผมจะตกตรงนี้ ผมก็ต้องตกตรงนี้ ต้องเป๊ะสถานเดียวเท่านั้น ." ตัวคนเดียวก็อย่างเนี้ยะ


แต่ขอแนะนำเลยว่าถ้าจะปีนหน้าผา โดยเฉพาะBOULDERING ต้องมีเพื่อนไปด้วย เน้น เลยว่าต้องมี และรวมถึงการปีนทุกแบบ จะได้คอยดูแล SUPPORT กันเวลาปีน ตกลงมาจะได้มีอีกคนไปเรียก ปอเต๊กตึ๊ง เอ๊ย! ไม่ใช่ …..จำเป็นนะ BUDDY ปีนหน้าผา จำเป็นมาก ไม่ว่าคุณจะปีนในรูปแบบไหน

เส้นทางการปีนทีนี่ยังใหม่สดซิง ยังไม่มีชื่อ หรือ อาจจะมีชื่อแล้วแต่เราไม่รู้ ก็เป็นได้หมด ใครใคร่ ปีนก้อนไหน ก็จินตนาการ Move เล่นกันเองตามความสามารถ ทั้งรูทแบบ แครก สูงประมาณ 4-5 เมตร รูทแบบ เตี้ยขาหนีบ แต่ปีนสนุก

และสุดยอดรูทที่เราปีนวันนั้น ก็ต้อง รูทใต้ROOF ที่แม้แต่กิต ผู้ฟิต วันยันค่ำ ยังร้อง โอ๊ก!!! แต่การันตีได้ในความสนุก open hand กัดๆ นิ้ว กันเห็นๆ

คนที่ประสบความสำเร็จในการปีนวันนี้มากที่สุดน่าจะเป็น กิต เพราะสามารถปีนได้ทุกรูทที่เราสรรหา เซ็ทมาปีนกัน โดยเฉพาะ รูทที่กิต ตั้งชื่อให้ว่า รูท หนีบน้อง(ชาย) เล่นเอานายกิตระบมไปหลายวัน อิ อิ


สำหรับฉัน Route ที่ทำฉันระบมมาจนทุกวันนี้ น่าจะเป็นรูทที่ปีนออกจากRoof พร้อมOpen Hand ไม่มีใครคาดคิด อยู่ๆมือมันก็หลุดออกจากหิน ซะเฉยๆ ปล่อยตัว และข้อศอกฉันกระแทกหิน ดังแอ๊ก จุกคะ ..จุก Supporter อย่าง MAN 3 คน ยืนมองตาปริบ ๆ เบาะ 2 อัน วางนิ่งไม่มีใครขยับ โทษใครก็ไม่ได้ ฉันตกเร็วไป ไม่โกรธใครเลย แต่ครั้งหน้า ช่วยเลื่อนเบาะให้หน่อยนะ แต่ฉันก็ถือว่า Route นี้เป็นรูทที่ท้าทายความสามารถ และ พลังนิ้วมากๆ บอกได้คำเดียวว่า มันส์ๆ กลับมาอีกแน่นอน แค้นต้องชำระเราผลัดกันปีน( ตก )อยู่จนบ่าย แดดเริ่มไล่เราเข้าหาหน้าผา ท้องเริ่มร้องจ๊อกๆ

และแล้วฝนก็โปรยปรายลงมา เราจึงต้องรีบหอบสัมภาระ กลับไปยังรถ เพื่อเติมพลังกันด้วยอาหารทะเลสดๆๆ ซิงๆๆ ขึ้นจากเรือเห็นๆ แถวๆนั้นแหละคะ มีร้านให้เลือกเยอะแยะ ( ไม่ขอแนะนำเพราะเขาไม่ให้ค่าโฆษณา)

อิ่มกันแล้ว ท้องก็ตึง ตาก็จะหย่อน แต่ยังนอนไม่ได้เพราะภาระกิจการดูแจ๊สยังไม่จบสิ้น

เย็นนี้ เรามีนัดกับ เทศกาลแจ๊ส ริมทะเล สุดโรแมนติก กันอีกแล้ว ( ขอแนะนำให้หลับตา แล้วใช้จินตนาการ) ปีนี้ใครพลาดไป ปีหน้ามาแก้ตัวก็ยังไม่สาย เล่ามายืดยาว ไม่ค่อยมีสาระ เท่าไร แค่รายงานเล่นๆ หนุกๆ เพื่อใครนึกอยากไปปีนแถวเขาตะเกียบดูบ้าง ก็เท่านั้นแหละ

แต่สำหรับพวกเรา ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งสุดท้าย สำหรับBOULDERING เขาตะเกียบ ( พิฆาต) แน่นอนWARNING!!!


-  การไปปีนBouldering ที่เขาตะเกียบ ควรนำไม้กวาดแข็ง และแปรงขัด หินไปด้วย เพราะใต้ก้อนหินต่างๆ เต็มไปด้วย ขี้หนู    ขี้แมลงสาบ และเศษแก้ว
-  SUN BLOCK อย่าลืม แดดร้อนเชียว
-  เบาะ Bouldering เอาไปอย่างน้อย 2 อัน พร้อมเพื่อนอีกสัก 2-3 คน
- ขนม นมเนย น้ำดื่มอย่าขาด พลาดไปไม่มีใครเสียสละเดินไปซื้อให้นะ ( โค-ตะระไกล)
- ไปถึงที่ปีนแล้ว คิดไว้อย่างเดียวว่า มาปีน มาปีน สร้างสรรค์ MOVE กันเข้าไว้ แล้วชวนเพื่อนมาปีนRoute เรา เฮๆๆ ฮา ๆๆ    อย่าคิดมาก
-  ปีนแล้ว เหนื่อย , ง่วง นอนได้ แต่อย่านอนอย่างเดียวจนไม่ปีน ( นะพี่เปิ้ล ) ท รองเท้าส้นสูงอย่าใส่ไป เดินลำบาก ทางลาดชัน    (นะ พี่เปิ้ล)
-  อย่าลืมรักษาความสะอาด นำขยะกลับมาทิ้งที่ถังด้วย


SPECIAL THANK !


-  พี่เชอร์รี่ ( พี่สาวแสนดี ของพี่พต ผู้มีอุปการะคุณ ที่เอื้อเฟื้อที่พัก สวยๆริมทะเล ให้พวกเรา ได้พักกัน )


 เชิญร่วมแสดงความคิดเห็นกับทริปนี้ได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 01 : น่าอิจฉาจังเลยครับ น่าสนุกเนอะ จุ้นยังไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวแบบนี้เลยครับ ถ้าสงสารกันก็เมล์มาชวนกันบ้างเผื่อถ้าว่างจะได้ไปด้วย
  โดย tananongentleman@hotmail.com เมื่อ 19 ก.ค. 2549 19:05 น.


ชื่อหรืออีเมล์ :
ข้อความ :
        
    
   
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ด ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้ง เพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง E-mail มาที่ info@hyperventure.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป.
ติดต่อลงโฆษณา / ผู้ดูแลเว็บ
คุณกนกเพชร  ทองสุข (เพชร)
มือถือ  : 081-566-2399

mailhyper
หน้าแรก : ข่าวสาร ไฮเปอร์ | สมัครสมาชิก | ไฮเปอร์ ลิ้งค์ | ดาวน์โหลด | คนไฮเปอร์ | ติดต่อทีมไฮเปอร์
แมกกาซีน : สำรวจถ้ำ | แบกเป้เดินป่า | ปีนผาพิชิตใจ | จับพายเล่นคายัค
กิจกรรม : ทริปสำรวจ | ทริปที่ผ่านมา | จัดทริปให้เที่ยว | เปิดคอร์สสอน Adventure | เทคนิคจากไฮเปอร์
รวมบอร์ด : รวมสนทนา | พูดคุยเรื่องถ้ำ | พูดคุยเรื่องเดินป่า | พูดคุยเรื่องปีนผา | พูดคุยเรื่องคายัค | พูดคุยเรื่องโรยตัว
Shop ไฮเปอร์ : แนะนำอุปกรณ์ | ไฮเปอร์ Sale | อุปกรณ์ให้เช่า | ของที่ระลึกจากไฮเปอร์
ไฮเปอร์เซอร์วิส : บริการหน้าผาให้เช่า | รับจัดกิจกรรม Adventure
ศูนย์รวมดีๆ ที่นี่ : รวมแหล่งปีนผา | รวมร้านขายอุปกรณ์ | ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท | เที่ยวไปกินไป
Copyright © 2004 by Adventure Planet. All rights reserved.