Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
หน้าผาจำลองให้เช่า
เรามีผาจำลองทั้งแบบ Bloder และ Climbing

HighRopeCourse
สร้าง-ออกแบบกิจกรรม
ผจญภัยและทำงานที่สูง ที่นี่

รวมแหล่งปีนหน้าผา
แหล่งปีนหน้าผาใน เมืองไทย ถูกรวมไว้ ที่นี่

กิจกรรม Adventure
รับจัดกิจกรรมให้กับ องค์กรต่างๆ

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

เรียนปีนผา คลิกที่นี้

... ทริปสำรวจจากไฮเปอร์


ขอบคุณผู้สนับสนุนของเรา:
บ้านห้วยอู่ล่องรีสอร์ท
เสื้อผ้าจาก Equinox Extreme
รองเท้าเดินป่าชิรูก้า จากร้าน Rando-tec
เชือกโรยตัวยี่ห้อ Swan
 

นัฐวุฒิ ช้อยเครือ : เรื่อง
นวลทิพย์ ปุณณะหิตานนท์ , ประพจน์ ศรีสินทรัพย์ , กนกเพชร ทองสุข : รูปหลังจากที่ทีมไฮเปอร์ได้ไปโรยตัวสำรวจถ้ำน้ำบ่อผี จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อปลายปีที่แล้ว ทางทีมไฮเปอร์ก็ได้มีโอกาสไปโรยตัวสำรวจตามที่ต่างๆ อีก เช่นโรยตัวสำรวจถ้ำลุมพินีสวนหิน โรยตัวสำรวจถ้ำทิพุเชะ โรยตัวเที่ยวน้ำตกผาเขียว และโรยตัวเที่ยวน้ำตกธารรัตนา เป็นต้น การโรยตัวที่ตื่นเต้นและเล้าใจที่สุดคงหนีไม่พ้นการโรยตัวสำรวจถ้ำน้ำบ่อผี ซึ่งมีความสูงประมาณ 160 เมตร ความเสียว ความตื่นเต้น ความโหดและความมันส์ในครั้งนั้น ยังคงติดตราตรึงใจผมอยู่จนทุกวันนี้ แต่เมื่อเร็วๆ นี้กลับมีที่ที่นึงที่ทำให้ผมหวนกลับไปนึกถึงการโรยตัวที่น้ำบ่อผีอีกครั้งนึง ที่นั่นคือ น้ำตกผาม่าน

ทางทีมไฮเปอร์ได้ทราบข้อมูลจากพี่โจบ้านห้วยอู่ล่องรีสอร์ทว่า น้ำตกผาม่านเป็นน้ำตกที่ชาวบ้านรู้จักกันมานานแล้ว ด้วยเป็นน้ำตกที่อยู่ในป่า การเดินทางเข้าออกลำบาก และปริมาณน้ำจะมีมากในช่วงเดือนสิหาคมถึงเดือนกันยายนเท่านั้น ส่วนเดือนอื่นๆ น้ำจะไหลน้อยมาก ในช่วงที่มีปริมาณน้ำมากๆ น้ำที่ไหลลงมาจะเป็นม่านน้ำยาว มีพันธุ์ไม้เลื้อยสีเขียวเป็นฉากหลังอยู่บนกำแพงผาหลังน้ำตก

ครั้งแรกที่พวกเราได้ฟังข้อมูลและดูรูปภาพก็คิดว่า น้ำตกนี้ไม่ค่อยสูงเท่าไหร่ ดังนั้นในการไปสำรวจเพื่อโรยตัวครั้งแรก ทีมไฮเปอร์ได้เข้าไปพร้อมช่างภาพของนิตยสาร Outdoor Thailand ได้จัดเตรียมเชือกที่มีความยาว 50 เมตรติดเข้าไปด้วย การเดินทางเข้าไปยังน้ำตกผาม่านจะต้องอาศัยรถออฟโรดของบ้านห้วยอู่ล่องรีสอร์ท เพื่อเป็นยานพาหนะให้พวกเรานั่งเข้าไป ใช้เวลาในการนั่งรถเข้าไปในป่า ผ่านหมู่บ้านและสวนผลไม้ของชาวบ้านเข้าไปอีก ใช้เวลาในการนั่งรถออฟโรดเข้าไปประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ นั่งโขยกเขยกไปบนรถออฟโรด ลัดเลาะไปตามเส้นทางออฟโรด ตัดข้ามลำธารบ้าง ขึ้นเนินเขาบ้างลงเนินบ้าง บางช่วงชันมากๆ ต้องใช้วิ้นซ์ดึงขึ้นเนินเลยที่เดียว

ที่สุดเส้นทางออฟโรด ทุกคนจะต้องลงเดินเท้าต่อ เส้นทางเดินเท้าจะตัดขึ้นเขาไปตามแนวน้ำตก ซึ่งทางบ้านห้วยอู่ล่องได้มาทำเส้นทางเดินเท้า บันไดและราวจับเอาไว้ให้แล้ว ทำให้การเดินขึ้นไปยังน้ำตกเป็นไปอย่างสะดวกสบาย

เมื่อมาถึงตัวน้ำตก พวกเราต่างคนต่างยืนตะลึงงันกับความสูงของน้ำตก ที่สูงเกินกว่าที่พวกเราคาดการณ์เอาไว้ ยามที่มองด้านบนของน้ำตก จะต้องแหงนคอไปด้านหลังจนสุด จึงจะมองเห็นจุดที่น้ำตกตกลงมาได้ จากการประมาณระยะสูงของน้ำตกด้วยสายตา น้ำตกผาม่าน น่าจะสูงเกินกว่า 60 เมตร จะทำอย่างไรดี เมื่อทางทีมงานเตรียมเชือกไปแค่ 50 เมตรเท่านั้น

หลังจากกินข้าวเที่ยงกันเสร็จ ทั้งหมดได้แสดงความคิดเห็นกันว่า จะเอายังไงกันต่อดี ภายหลังก็ได้ข้อสรุปออกมาว่า พวกเราจะลองเดินขึ้นไปด้านบนของน้ำตกกันดู เพื่อจะได้รู้ว่าสภาพด้านบนของน้ำตกผาม่านเป็นยังไง สามารถทำกิจกรรมโรยตัวได้หรือไม่

เนื่องจากทางขึ้นไปด้านบนของน้ำตกไม่ได้ถูกทำเอาไว้ ทำให้พวกเราใช้เวลาเดินขึ้นนานมาก ที่ด้านบนน้ำตกเป็นลำธารสายเล็กไหลมาจากป่า และตกลงจากหน้าผาที่ยื่นออกไปเล็กน้อย ด้วยสภาพก้อนหินที่อยู่กับน้ำตลอดเวลา ทำให้พื้นหินค่อนข้างลื่น ต้องระมัดระวังตัวกันด้วย หลังจากที่คุณกื้อซ์(หนึ่งในทีมไฮเปอร์)ได้มัดเชือก ไว้กับต้นไม้ดีแล้ว ก็ได้ทำการโรยตัวลงไปสำรวจบริเวณหน้าผาหินที่ยื่นออกไป เนื่องจากเชือกที่เตรียมไป มีความยาวไม่พอที่จะถึงพื้น คุณกื้อซ์จึงได้ไต่เชือกกลับขึ้นมาด้านบน และรายงานว่า สภาพก้อนหินลื่น อาจจะลำบากนิดนึง และเชือกยาวไม่พอ พวกเราทั้งหมดต้องเดินกับลงไปข้างล่างทางเดิม แล้วคราวหน้าพวกเราจะกลับมาใหม่ พร้อมเชือกที่ยาวพอที่จะโรยตัวลงมาได้

หลังจากที่ไม่ประสบความสำเร็จในการไปโรยตัวลงน้ำตกผาม่าน เนื่องจากเตรียมอุปกรณ์ไปไม่พร้อม ทางทีมไฮเปอร์ได้กลับมาเตรียมอุปกรณ์กันใหม่ โดยได้เชือกยาว 200 เมตรยี่ห้อ Swan มาใช้ และได้เสื้อกันฝนจากทาง Equinox มาใช้ด้วย

การกลับมาน้ำตกผาม่านอีกครั้ง ในอีก 2 เดือนถัดมา ทำให้ทีมไฮเปอร์ทุกคนต่างกระหายที่จะโรยตัวลงจากน้ำตกนี้ให้ได้ เมื่อไปถึงด้านบนของน้ำตก พวกเราจึงไม่รีรอที่จะมัดเชือกกับต้นไม้ แล้วค่อยๆทยอยโรยตัวกันลงมาจากน้ำตกกัน

เริ่มจากคุณกื้อซ์ ตามด้วยพี่รวยจากบ้านห้วยอู่ล่องรีสอร์ท พี่พด เพชรและผมที่โรยตัวลงเป็นคนสุดท้าย ในช่วงแรกของการโรยตัวจะเป็นการโรยตัวลงมาตามก้อนหินใหญ่ๆที่ยื่นออกมา เมื่อพ้นจากก้อนหินนี้แล้ว ตัวเราจะลอยอยู่กลางอากาศ ท่ามกลางม่านน้ำที่ไหลลงมาปะทะ เป็นละอองน้ำ ด้านหลังเป็นม่านพันธุ์ไม้สีเขียว ด้านหน้าเปิดโล่ง ทำให้เห็นวิวที่มองไปได้ไกล พวกเราใช้เวลาส่วนนึงในการหยุดอยู่กลางเชือก เพื่อชื่นชมกับธรรมชาติรอบข้างอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะปล่อยให้ตัวไหลลงมาตามเส้นเชือกจนถึงพื้นด้านล่างของน้ำตก

เมื่อลงมาถึงข้างล่างกันครบทุกคนแล้ว แต่ละคนต่างแบ่งปันความรู้สึกที่ได้สัมผัสมาร่วมกัน แล้วก็คิดว่าอีกไม่นานพวกเราคงจะได้ มีโอกาสทำให้คนที่รักการผจญภัยแบบนี้ได้มาสัมผัสดูบ้าง เพราะว่าพวกเราไฮเปอร์เวนเจอร์ คงจะไม่เก็บความตื่นเต้นท้าทายแบบนี้ไว้แต่เฉพาะกลุ่มของพวกเราเท่านั้น.


 เชิญร่วมแสดงความคิดเห็นกับทริปนี้ได้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 05 : ส่งรูปสวยๆมาให้ดู
  โดย khwan_daradaily@hotmail.com เมื่อ 09 พ.ย. 2548 17:15 น.

ความคิดเห็นที่ 04 : ไปมาแล้ว สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ อยากไปอีกจัง
  โดย นุ้ย เมื่อ 18 ก.ค. 2548 23:23 น.

ความคิดเห็นที่ 03 : อยากไปด้วย สุดยอดทุกที่เลยคะ
  โดย นุกกี้ เมื่อ 14 ก.พ. 2548 00:23 น.

ความคิดเห็นที่ 02 : จากที่ได้อ่านขอมูลต่างๆของทางHyperventureแล้ว มีความสนใจมาก และอยากจะได้ข้อมูลทางด้านที่พัก กิจกรรมต่างๆ และรายละเอียดเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด ว่าจะต้องใช้อะไรบ้าง และเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ทางคณะเราที่จะไปจะมีประมาณ 8-10 คน ขึ้นไป ถ้าได้รายละเอียดหรือสามารถโทรติดต่อกับทางคุณได้ รบกวนส่งข้อมมูลหรือแฟกมาที่เบอร์ 02-634-4340 ขอบคุณค่ะ
  โดย noidzilla_cute@hotmail.com เมื่อ 24 ธ.ค. 2547 16:21 น.

ความคิดเห็นที่ 01 : เยี่ยมมากครับ
  โดย นุ บางบ่อ เมื่อ 17 พ.ย. 2547 10:20 น.


ชื่อหรืออีเมล์ :
ข้อความ :
        
    
   
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ด ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้ง เพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง E-mail มาที่ info@hyperventure.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป.
ติดต่อลงโฆษณา / ผู้ดูแลเว็บ
คุณกนกเพชร  ทองสุข (เพชร)
มือถือ  : 081-566-2399

mailhyper
หน้าแรก : ข่าวสาร ไฮเปอร์ | สมัครสมาชิก | ไฮเปอร์ ลิ้งค์ | ดาวน์โหลด | คนไฮเปอร์ | ติดต่อทีมไฮเปอร์
แมกกาซีน : สำรวจถ้ำ | แบกเป้เดินป่า | ปีนผาพิชิตใจ | จับพายเล่นคายัค
กิจกรรม : ทริปสำรวจ | ทริปที่ผ่านมา | จัดทริปให้เที่ยว | เปิดคอร์สสอน Adventure | เทคนิคจากไฮเปอร์
รวมบอร์ด : รวมสนทนา | พูดคุยเรื่องถ้ำ | พูดคุยเรื่องเดินป่า | พูดคุยเรื่องปีนผา | พูดคุยเรื่องคายัค | พูดคุยเรื่องโรยตัว
Shop ไฮเปอร์ : แนะนำอุปกรณ์ | ไฮเปอร์ Sale | อุปกรณ์ให้เช่า | ของที่ระลึกจากไฮเปอร์
ไฮเปอร์เซอร์วิส : บริการหน้าผาให้เช่า | รับจัดกิจกรรม Adventure
ศูนย์รวมดีๆ ที่นี่ : รวมแหล่งปีนผา | รวมร้านขายอุปกรณ์ | ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท | เที่ยวไปกินไป
Copyright © 2004 by Adventure Planet. All rights reserved.