Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

#000247:  มีอะไรพิเศษที่ ลำคลองงู และทำไมต้องเป็นที่ลำคลองงู
  สวัสดี เห็นว่าจะไปเที่ยว อช.ลำคลองงูกัน เราเคยไปมาแล้ว 2 ครั้งเมื่อปีที่แล้ว ถ้ำเสาหิน และถ้ำนกนางแอ่น ถ้ำน้ำตก ถ้าไม่รังเกียจอยากจะแชร์ประสบการณ์เล็กน้อยๆครั้งนั้นให้ฟัง จะดีมั๊ย จะได้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าควรจะไปดี หรือว่าไม่ไปดี ไม่ใช่มายุยง ยุแหย่อะไรนะ แต่อยากจะเล่าคร่าวให้ฟังว่า ทำไม ถึงต้อง ที่ลำคลองงู 
    โดย รักษ์น้ำ  เมื่อ 31 มี.ค. 2547 12:37 น.  ตอบ 14 คน


ความคิดเห็นที่ 01 : ยินดีครับคุณรักษ์น้ำ ที่นี่เปิดกว้างสำหรับทุกคนอยู่แล้วครับ  
  โดย เด็ด เมื่อ 31 มี.ค. 2547 01:33 น.

ความคิดเห็นที่ 02 : สวัสดีครับ/ค่ะ
เมื่อปีที่แล้วเราได้มีโอกาสรู้จักเพื่อนใหม่กลุ่มนึงเป็นกลุ่มคนผจญภัย ซึ่งคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีและความโชคดี เพราะทำให้เราได้มาสัมผัสกับโลกและธรรมชาติ:)กแง่มุมนึง ที่เราเคยได้แต่คิดและมโนภาพไว้ แต่ไม่รู้ว่าในชีวิตนี้จะมีโอกาสสัมผัสกับมันหรือไม่ เมื่อไหร่จึงจะมีโอกาสซักที แล้วจู่ๆแบบไม่คาดฝัน มันก็ได้เริ่มต้นขึ้น เราได้เริ่มต้นก้าวเท้าสู่โลกการผจญภัย มันไม่ใช่เพียงแต่ในความคิด :)กต่อไปแต่กำลังทำอยู่ และสัมผัสอยู่ เราเริ่มการผจญภัย ที่เรียกได้ว่า ครั้งแรกในชีวิตก็ว่าได้ ด้วยทริปสำรวจที่ อช.ลำคลองงู โดยจะไปถ้ำเสาหิน ถ้ำนกนางแอ่น และถ้ำน้ำตก ซึ่งก็ไม่ทราบเลยว่าที่นี่เป็นอย่างไร และจะลำบากแค่ไหน เรารู้แค่ว่า เราหลงเสน่ห์ของธรรมชาติตั้งแต่ยังไม่ได้สัมผัสด้วยซ้ำ มันทำให้’’ ใจ’’เราพร้อมที่จะเริ่มทำ และขาพร้อมที่จะก้าว 
  โดย รักษ์น้ำ เมื่อ 31 มี.ค. 2547 01:47 น.

ความคิดเห็นที่ 03 : และ:)กอย่างที่ทำให้เรามั่นใจว่าเราต้องไปตลอดรอด(ชีวิต) แน่นอนกับทริปนี้ ก็คือ คนนำทาง (Guide Leader) ที่เค๊าสร้างความมั่นใจ อุ่นใจ และเชื่อใจให้กับลูกทีม ฟังดูเหมือนเป็นทริปที่สำคัญขนาดหนัก จะไปออกรบกับ มนุษย์ตองเหลืองในถ้ำงั้นแหละ สำหรับมือใหม่อย่างเรา ใช่เลยสำคัญมาก และรู้สึกตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก ยังจำความรู้สึกในครั้งนั้น และในขณะนั้นได้ดี ตั้งแต่ตอนจัดเสื้อผ้าลงเป้ วันที่ออกเดินทางพร้อมเพื่อนๆจากกรุงเทพ แม้กระทั่งตอนสายๆของวันที่เท้าเหยียบ ณ อช.ลำคลองงู ตัวเองยืนอยู่ท่ามกลางเพื่อนๆ ที่กำลังคุยกันสนุกสนาน เสียงเจี๊ยวจ๊าวทักทายเจ้าหน้าที่อุทยาน เรานึกในใจว่า อะไรที่ทำให้เราได้มายืนอยู่ตรงนี้ เอ!……มันเหมือน รักแรกพบ. เราหลงรักธรรมชาติ ใช่เลย …… 
  โดย รักษ์น้ำ เมื่อ 31 มี.ค. 2547 01:49 น.

ความคิดเห็นที่ 04 : ขณะที่ก้าวขา แบกเป้สัมภาระ ใจเราไปถึงจุดหมายแล้ว ก้าวและก้าว ลงเนิน ….พื้นราบ……..ลงเนิน…พื้นราบ เป็นอยู่เช่นนี้……ปีนป่าย………นั่งพัก………หยอกล้อ พูดคุย…………มันเป็น:)กด้านนึงของชีวิต ที่ เราไม่ได้สัมผัสกันมากนัก ในเมืองกรุง………………………ยังจำได้ ถึงตอนที่ข้ามน้ำตก แค่ได้เห็นน้ำตกและปากถ้ำอยู่ข้างหน้า เราก็รู้สึกเป็นสุขอย่างบอกไม่ถูกแล้ว สายน้ำที่ไหล...ว มีทั้งน่ากลัว และเยือกเย็น ในใจคิดว่า น้ำจะแรง และ...วแค่ไหนนะ จะไหวรึปล่าว เราไม่รู้สึกกลัว…เพียงแต่คิดว่าถ้า พลัดลงกลางกระแสน้ำ และโขดหิน มันจะเหมือนเล่น slider ที่สวนสยามรึปล่าวนะ…ต้องสนุกแน่ๆ……… 
  โดย รักษ์น้ำ เมื่อ 31 มี.ค. 2547 01:50 น.

ความคิดเห็นที่ 05 : โอ้โหหหหหห………..เมื่อเราเข้ามาภายใน…………อึ้ง……นี่เหรอที่เค๊าเรียกว่า เสน่ห์ของธรรมชาติ……มันบอกไม่ถูก ให้นึกถึงคำว่า อิ่มเอมใจ สุขใจ นั่นแหละ เรารู้สึกแบบนั้น ถ้ามีใครถามว่า แล้วจะไป:)กมั๊ยเราตอบได้เลยว่า แน่นอนถ้ามีโอกาสและไม่ติดขัดเรื่องธุระ เราไปแน่ เพราะธรรมชาติให้อะไรเราหลายๆอย่าง ทั้งเพื่อนใหม่ๆ ความรู้สึกที่แตกต่างในช่วงเวลาที่ต่างกัน น้ำใจไมตรีที่ได้รับ หรือถ้าไม่ได้อะไรเลย อย่างน้อยๆ มันก็ช่วยจรรโลงจิตใจเราให้สดใสและ แช่มชื่นได้ แค่นี้ก็น่าจะเป็นรางวัลที่มีคุณค่ามากแล้ว จากธรรมชาติ พอสำหรับจะเป็นแรงให้เรากลับมาสู้งานต่อไป  
  โดย รักษ์น้ำ เมื่อ 31 มี.ค. 2547 01:52 น.

ความคิดเห็นที่ 06 : ขอบอกว่า ไม่ใช่หน้าม้า แต่เขียนจากประสบการณ์ และความรู้สึก จริงๆ ที่ได้สัมผัสมา ขอบคุณมาก 
  โดย รักษ์น้ำ เมื่อ 31 มี.ค. 2547 01:57 น.

ความคิดเห็นที่ 07 : ขอบคุณครับที่มาแชร์ประสบการณ์ให้พวกเราได้อ่านกัน อ่านแล้วนึกภาพตามได้เลยนะเนี้ย ถ้ามีไปเที่ยวที่ไหนมาแล้วอยากจะมาเล่าสู่กันฟังเชิญได้เลยนะครับ หรือจะลงเป็นเรื่องมีภาพประกอบก็ส่งเมล์มาได้เลยครับ ทางผมจะเอามาลงให้ ขอบคุณครับ 
  โดย เด็ด เมื่อ 31 มี.ค. 2547 05:20 น.

ความคิดเห็นที่ 08 : อยากเห็นภาพจังเลยครับ มีภาพให้ดูบ้างใหมครับเนี๊ย อยากเห็น อยากเห็น 
  โดย เพชรครับ เมื่อ 31 มี.ค. 2547 08:58 น.

ความคิดเห็นที่ 09 : เราไม่ถนัดเขียนเท่าไหร่ จะเล่าและเขียนได้ก็เฉพาะสถานที่ ที่ไปแล้วรู้สึกประทับใจมากๆ น่ะ เพราะมันไม่ต้องคิดนาน มันติดตรึงในความทรงจำ แค่หลับตาก็นึกออกว่ารู้สึกยังงัย อะไรทำนองนี้ ยังงัยขอบคุณมากเช่นกันที่เปิดโอกาสให้ได้เล่าเรื่อง แล้วจะแวะมาดูบ่อยๆ นะว่ามีอะไรน่าตื่นเต้นบ้าง 
  โดย รักษ์น้ำ เมื่อ 01 เม.ย. 2547 01:16 น.

ความคิดเห็นที่ 10 : ดีจังเลยนะ 
  โดย ปาพดคับ เมื่อ 01 เม.ย. 2547 10:37 น.

ความคิดเห็นที่ 11 : อยากไปจังเลย.. 
  โดย aey เมื่อ 02 เม.ย. 2547 12:18 น.

ความคิดเห็นที่ 12 : โอ้ย! เดี๋ยวอาทิตย์หน้าก็ไดไปแล้วละ อิจฉาไหม อิจฉาไหม.... 
  โดย ปาพดคับ เมื่อ 02 เม.ย. 2547 11:16 น.

ความคิดเห็นที่ 13 : จะไปวันที่ 23 เมย.นี้แหละ กลัวเหมี๋ยนกัน
แต่มีคนอาสาจะดูแลให้ค่อยอุ่นใจหน่อย
ถ้ากลับมาจะมาเล่าให้อ่าน 
  โดย เนเน่ เมื่อ 08 เม.ย. 2547 08:15 น.

ความคิดเห็นที่ 14 : ขอให้สนุกนะคร้าบบบ 
  โดย จะเด็ด เมื่อ 17 เม.ย. 2547 10:10 น.

     
ข้อความ :    
ชื่อ :    
อีเมล์ :    
รูปภาพ (ไม่เกิน 50 kB) :      
        
    
   
   
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ด ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้ง เพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง E-mail มาที่ info@hyperventure.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป.
     

ติดต่อลงโฆษณา / ผู้ดูแลเว็บ
คุณกนกเพชร  ทองสุข (เพชร)
มือถือ  : 081-566-2399

mailhyper
หน้าแรก : ข่าวสาร ไฮเปอร์ | สมัครสมาชิก | ไฮเปอร์ ลิ้งค์ | ดาวน์โหลด | คนไฮเปอร์ | ติดต่อทีมไฮเปอร์
แมกกาซีน : สำรวจถ้ำ | แบกเป้เดินป่า | ปีนผาพิชิตใจ | จับพายเล่นคายัค
กิจกรรม : ทริปสำรวจ | ทริปที่ผ่านมา | จัดทริปให้เที่ยว | เปิดคอร์สสอน Adventure | เทคนิคจากไฮเปอร์
รวมบอร์ด : รวมสนทนา | พูดคุยเรื่องถ้ำ | พูดคุยเรื่องเดินป่า | พูดคุยเรื่องปีนผา | พูดคุยเรื่องคายัค | พูดคุยเรื่องโรยตัว
Shop ไฮเปอร์ : แนะนำอุปกรณ์ | ไฮเปอร์ Sale | อุปกรณ์ให้เช่า | ของที่ระลึกจากไฮเปอร์
ไฮเปอร์เซอร์วิส : บริการหน้าผาให้เช่า | รับจัดกิจกรรม Adventure
ศูนย์รวมดีๆ ที่นี่ : รวมแหล่งปีนผา | รวมร้านขายอุปกรณ์ | ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท | เที่ยวไปกินไป
Copyright © 2004 by Adventure Planet. All rights reserved.