Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

#000330:  ขอถามหน่อยครับ
  ขอสอบถามนิดนึงนะครับ (เอ้....ไม่แน่ใจว่าจะกระทบใครหรือเปล่า ไม่ตั้งใจว่ากระทบใครนะครับ) หากเป็นคนที่ไม่ชื่นชอบเที่ยวแบบผจญภัยเนี้ย ผิดมั้ยครับ แล้วจะทำยังไงให้คนอื่นเข้าใจว่าคนเรามีความชื่นชอบต่างกัน รสนิยมต่างงงงกันโดยสิ้นเชิง ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้ แต่ไม่ชอบที่จะทำครับ (รบกวนหน่อยนะครับเป็นเรื่องที่ค้างคาอยู่นาน 2 นาน) 
    โดย เหนื่อยใจครับ  เมื่อ 20 มิ.ย. 2547 08:03 น.  ตอบ 13 คน


ความคิดเห็นที่ 01 : ตอบคุณเหนื่อยใจครับ ที่จริงแล้ว การที่คนเราไม่ชื่นชอบเที่ยวแบบผจญภัย ไม่ผิดหรอกครับคนเรามีสิทธิที่จะชอบอะไรตามที่ใจเราต้องการโดยที่คนอื่นไม่ได้เดือดร้อน หรือการที่มีรสนิยมที่ต่างกันได้ครับ ถ้าจะให้คนอื่นเข้าใจเราก็คงต้องพูดคุยและบอกกันตรง ๆ ละครับ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าการที่คนเรามีรสนิยมไม่ตรงกัน มีความชื่นชอบไม่เหมือนกันจะเป็นเพื่อนกันไม่ได้ครับ ผมก็ไม่ได้มีเพื่อนฝูงเฉพาะการผจญภัยอย่างเดียว เพื่อนฝูงที่มีรสนิยมเที่ยวแบบสบาย ๆ ก็มีครับ หรือแบบชอบเที่ยวผับเที่ยวบาร์ก็มี แต่ก็ยังสนิทคบหากันอยู่บางครั้งก็ไปเที่ยวด้วยกันแบบไม่ต้องไปผจญภัยมาก หรือไม่ผจญภัยเลยก็ได้ครับ คนเราก็ยังงี้แหละครับบางทีก็ต้องมีเรื่องตื่นเต้น เรื่องน่าเบื่อ ถ้าชีวิตราบเรียบซะหมดก็คงเซ็งตายครับ หรือว่าชีวิตตื่นเต้นตลอดผมก็ท่าจะไม่ไหวเหมือนกันครับ เอาอย่างนี้ดีกว่าครับ ถ้าคุณเหนื่อยใจคิดว่าพร้อมและอยากพบเรื่องตื่นเต้นก็ค่อยออกไปผจญภัยหาเรื่องตื่นเต้นทำ อย่างนี้ดีกว่าไม๊ครับ  
  โดย ตากื๋อซ์ เมื่อ 20 มิ.ย. 2547 08:32 น.

ความคิดเห็นที่ 02 : การเที่ยวแบบผจญภัยนั้น บางครั้งมีความเสี่ยง มีความลำบาก ความยุ่งยาก มันเหมือนเกมส์กีฬาด้วยในบางครั้ง แต่มันก็มาพร้อมกับการน่าค้นหาจากธรรมชาติ การได้ลิ้มรสบรรยากาศแบบแปลกๆ ที่ในเมืองแทบจะไม่มี การเข้าถึงความเป็นกันเองของคนในพื้นที่นั้น หรือแม้แต่การเอาชนะใจ และสังขารตัวเอง แต่ถ้าเราทำไม่ได้ ก็ไม่อายใคร หรือเป็นการเช็คร่างกายเราไปในตัวด้วยว่า เราไหวขนาดไหน เราถือว่ามันเป็นสัจธรรมและสุดยอดของชีวิตน่ะ คุณไม่ผิดหรอกนะคะ เพราะการท่องเที่ยวของแต่ละคนเนี่ย คงจะไม่สามารถเหมือนกันได้หมด ส่วนเรื่องจะให้ใครเค้าเข้าใจว่าคุณไม่ชอบการเที่ยวผจญภัยนั้น คงไม่ต้องไปอธิบายให้ใครฟังหรอกค่ะ เพียงแต่ว่าถ้าคุณมีเพื่อนที่เค้าชอบเที่ยวผจญภัยมาชวนคุณไปด้วยกัน คุณก็ไม่ต้องไป คุณสามารถบอกไปได้ตรงๆ ได้เลยว่าไม่ชอบความลำบาก ไม่ชอบการเที่ยวแบบนี้ ไม่ชอบความเสี่ยง เพื่อนคุณก็จะเข้าใจได้เองว่าคุณไม่ชอบจริงๆ เค้าก็จะไม่มาชวนคุณอีก แต่คนที่เที่ยวผจญภัยก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ชอบเที่ยวแบบสบาย หรือแบบพักผ่อนหรอกนะคะ เพราะเราคิดกันว่าตอนนี้เรายังมีแรงเดิน มีแรงวิ่ง มีแรงปีนป่าย มีแรงที่มุ่งมั่นเอาชนะตัวเอง เราก็เที่ยวแบบนี้กันไปก่อน อีกอย่างการเที่ยวแบบนี้ บางครั้งที่ไปก็ประหยัดตังค์ได้บ้าง เพราะพอถึงช่วงเวลาหนึ่ง เราก็ทำแบบนี้ไม่ได้ตอนอายุเยอะๆ ขนาดทีมงานไฮเปอร์เอง ก็ไม่ใช่ว่าจะเน้นเที่ยวผจญภัยกันอย่างเดียว เราก็มีบ้างที่จะไปแบบพักผ่อนหรือสบายๆ เพราะเราเองก็มีเพื่อนๆ หลายกลุ่ม หลากหลายความคิดในการท่องเที่ยว เราก็จะไปกับเพื่อนเราบ้าง พวกเราเป็นพวกชอบเที่ยวอยู่เป็นทุนเดิม เพราะฉะนั้นไม่เกี่ยงค่ะว่าจะเป็นทริปสบายๆ หรือทริปแบบผจญภัยสุดขั้ว เราก็อยากจะลองกันให้สุดๆ ไปเลย  
  โดย TON เมื่อ 20 มิ.ย. 2547 09:10 น.

ความคิดเห็นที่ 03 : ไม่ผิดครับ อธิบายให้เค้าฟัง ให้เค้าเข้าใจก็น่าจะได้นะครับ(ไม่รู้ว่าเค้าจะยอมเข้าใจหรือป่าวอะสินะ) หรือถ้าจะให้ดีผมว่าใช้วิธีประนีประนอมก็ได้นะครับ เช่นถ้าเค้าชวนเราไปเที่ยวผจญภัยแต่เราไม่ชอบ เราก็อาจจะบอกว่าเราไปด้วยได้แต่เราไม่ขอทำกิจกรรมผจญภัยนั้น(ขอไปกินนอนก็พอ) แต่ถ้าการผจญภัยนั้นต้องไปด้วยกันตลอดทริปก็คงต้องขอตัวไม่ไปด้วย แล้วคราวหน้าก็ลองชวนเค้าไปเที่ยวแบบสบายๆกับเราบ้าง ถ้าเค้าไปด้วยก็ดีเลย แต่ถ้าเค้าไม่ชอบไปเที่ยวแบบสบายๆ เราจะได้บอกเค้าได้ว่าความรู้สึกที่เค้าไม่ชอบเที่ยวแบบสบายๆก็เหมือนกันกับที่เราไม่ชอบเที่ยวแบบผจญภัยนั่นละครับ ในความคิดเห็นส่วนตัวของผม ผมคิดว่าการไปเที่ยวคือความสมัครใจและเต็มใจที่จะไปหาความสุขความสบายใจ เวลาไปเที่ยวมีเรื่องอะไรไม่สบายใจก็พยายามพักเอาไว้ก่อนอย่าซีเรียสครับ 
  โดย จะเด็ด เมื่อ 20 มิ.ย. 2547 11:38 น.

ความคิดเห็นที่ 04 :

อือออ ถ้าคนเราชอบอะไรที่เหมือนๆกัน โลกเราก้อคงไม่มีสีสันเนอะ อย่าคิดมากคะคุณเหนื่อยใจครับ(สงสัยแฟนคงชอบเที่ยวผจญภัยแน่เลย ช่ายม่าย...เลยเหนื่อยใจ)

  โดย จ๊ะเอ๋ เมื่อ 21 มิ.ย. 2547 08:54 น.

ความคิดเห็นที่ 05 : ไม่ผิดอะไรเลยคุณเหนื่อยใจ ความชอบหรือรสนิยมมันเป็นเรื่องส่วนตั๊ว ส่วนตัว และมันสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ดิฉันมีเพื่อนหลายคนที่เขาไม่ชอบผจญภัยเลยแต่เขายังตามเราไปหลายๆๆที่เพราะชอบดูเราผจญภัย วันดีคืนดีก็ลุกขึ้นมาลองบ้างพอเป็นรสชาติให้ชีวิต และบางคนก็ค้นพบในทันทีเหมือนกันว่าชีวิตเขาไม่มีความสุขที่จะผจญภัย เพราะความสุขของเขาคืออ่านหนังสือ ดูหนัง สบายๆ หรือเล่นอะไรที่เบาๆๆ กว่านั้น ในเมื่อเรายังรักที่จะเป็นเพื่อนกันมากกว่า เลิกคบเพราะชอบเที่ยวต่างกันเราก็พบกันครึ่งทาง เราไปเที่ยวสบายๆกะเขาบ้างหรือเมื่อชวนเขาไปในบางทีที่เราคิดว่าเขาสามารถไปได้ มีกิจกรรมหลากหลายและแยกย้ายกันไปทำกิจกรรม ที่ตัวเองชอบ ...สำหรับคุณเหนื่อยใจ ท่าทางคนใกล้ตัวคุณคงจะรักการผจญภัยมากๆๆ และคงอยากให้คุณไปด้วยมากๆๆเลยใช่ไหม ก้เลยเหนื่อยใจ อิอิ ลองไปกะเขาสักครั้งดีไหม เลือกที่เราสามารถไปได้ หรือถ้าเขาชวนคุณจนเหนื่อยใจเหมือนกัน ก็ให้เขามาผจญภัยกะพวกเราก็ได้ คอเดียวกัน ไปไหนไปกัน รับรองเขาจะได้ผจญภัยสุดแบบสุดขั้วเลยแหละ  
  โดย hyper girl เมื่อ 21 มิ.ย. 2547 10:37 น.

ความคิดเห็นที่ 06 : คุณเหนื่อยใจครับ ผมคิดว่าการได้คุยการได้บอกถึงความต้องการส่วนตัวให้รับทราบ แล้วจากนั้นก็แล้วแต่เขาแล้วละครับว่าจะสามารถปรับกันได้ขนาดไหน 
  โดย ปาพดคับปาพด เมื่อ 21 มิ.ย. 2547 11:13 น.

ความคิดเห็นที่ 07 : เห็นด้วยกะ hypergirl จ้า เพราะมีอะไรในชีวิตอีกหลายๆอย่างที่เราไม่สามารถทำตามใจตัวเองได้ เพื่อนก้อมีหลายกลุ่ม ทุกคนมีดี มีไม่ดี ทั้งมากทั้งน้อยผสมกันไป เราก้อเลือกคบแต่ส่วนดีของเค้า แล้วเราก้อจาเห็นเองว่าแค่การมีเพื่อนมากๆเนี่ยะ ก้อคุ้มแล้ว ไม่ต้องมาพิจารณาแง่ปลีกย่อยลึกลงไปว่าทำไมคนนี้ชอบยากๆ ทำไมคนนี้ชอบสบายๆ เพราะไม่ว่าคนชอบยาก หรือคนชอบสบาย เค้าก้อคือเพื่อนเรา ไปกะคนไหนก้อได้ และในที่สุดเรามีสิทธิ์ที่จะเลือกสนิทกะคนที่ต้องรสนิยมเดียวกันนี่นา ถ้าจะไปเที่ยวเองส่วนตัว ไม่ชวนใคร แน่นอน...คงเลือกทำอย่างที่เรารักเราชอบเป็นหลัก แต่ไปกับเพื่อนบางกลุ่ม (ที่ชอบผจญภัย) อาจไม่ค่อยสนุกอย่างที่เราคิด แต่บางครั้งเพียงได้อยู่ด้วยกัน ได้พูด ได้คุย ได้หัวเราะสนุกสนาน ได้เล่าเรื่องตลก มันก้อคุ้มกับการเป็นเพื่อนกันแล้ว แต่ถ้าไปกับที่ทำงาน คุณเหนื่อยใจคงต้องเหนื่อยใจแน่นอน เพราะคุณอาจรู้สึกว่าไม่ได้เป็นเพื่อน หรือเป็นคนรัก (ทั้งที่จริงแล้ว คนเราใช้เวลามากกว่าครึ่งชีวิตในการทำงาน) เราก้อคิดว่าคุณคงต้องทำไปตามหน้าที่ ทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะบริษัทก้อต้องทำไปตามเป้าหมาย เรายังไม่เคยเห็นบริษัทไหนจัดให้ทำอะไรสบายๆ เพราะในที่สุดมันเป็นส่วนหนึ่งของการฝึก การอบรม เหมือนตอนเราเป็นนักเรียน เราก้อต้อง (ฝืนใจ) ทำข้อสอบ ไม่เห็นมีครูคนไหนออกข้อสอบง่ายๆ แต่เราก้อผ่านมาได้ด้วยดี จนอายุปูนนี้มิใข่หรือ หรืองานที่ทำก้อไม่มีงานไหนที่เรารู้สึกง่าย มันท้าทายอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าอยากว่างแทบตาย ก้อไม่ได้ว่างเลย (แต่ลองคุณว่างดูจิ แล้วคุณจะเสียวสันหลัง มันวูบวาบพิกลนะ) ไม่มีอะไรที่เราจะเลือกให้เป็นได้เหมือนใจคิดทุกอย่างหรอกค่ะ ขอให้มองทุกอย่างเป็นธรรมดาโลก แล้วจะไม่เหนื่อยใจเลยค่ะ (ตรงกันข้ามกลับจามีพลังอย่างเหลือล้น.......ถึงเวลานั้น เลือกใช้พลังให้ถูกก้อแล้วกัน) 
  โดย born hyper เมื่อ 21 มิ.ย. 2547 01:37 น.

ความคิดเห็นที่ 08 : เห็นด้วยครับ อย่างน้อยผมก็มีขุมพลังไฮเปอร์ อยู่ในตัว.....ขอพลังจงสถิตย์อยู่กับท่าน 
  โดย Hyperman(ปราบเหล่าอธรรม...เข้าไปนั่น) เมื่อ 21 มิ.ย. 2547 04:32 น.

ความคิดเห็นที่ 09 : dont sor worried ka khun nuai jai... travel is the time to relax and take that chance to get more happiness for life... if you feel troubles with it, just hold on and ask yourself about your real favourite activity. Then, explain your friend your real feeling. If they are your real friend, most of them will be willing to understand... One thing to tell you, in the world have millions kind of people... You can not judge who right or wrong.. Not only black or white... Then, ask yourself can you take the grey.. Then, you can enjoy mixed of them.. If you still feel inconvenience, so dont try to against your feeling... Go on with your way.. Still has so many people who willing to understand you.. At least, everybody who answer you on this webboard can show you how much concern they have in your case. Then, take it easy and enjoy life na ka.. 
  โดย hyper kuoni (mixed) เมื่อ 21 มิ.ย. 2547 07:28 น.

ความคิดเห็นที่ 10 : some body want to be a hero,they do their way that seams like their dreams,though they aint the first men in the world but in Thailand . Some body want to be an explorer .Thats a part of his life not his life. I think they may be inpired by National Geographic Magazine or that sort of thing. They use only exported equipment .Climbing,Kayaking,Mountainbiking or all of it are exported .I want to know what is Thai way ? 
  โดย Gray เมื่อ 24 มิ.ย. 2547 01:40 น.

ความคิดเห็นที่ 11 : Dont worry...Be happy... use OTOP products and write in Thai, pal. 
  โดย born hyper เมื่อ 25 มิ.ย. 2547 12:04 น.

ความคิดเห็นที่ 12 : Vintage motorcycles Wedding dresses vintage Juicy stuff Clothing for womens Top vintage Clothing to buy Strapless Dress herve leger.com Fashion dress.
  โดย compli เมื่อ 10 เม.ย. 2555 00:11 น.

ความคิดเห็นที่ 13 : Women clothing Vintage wedding dresses evening gowns cheap Fashion week Black dress with lace Clothes store Couture dress 2011 Herringbone blazer Dress designer.
  โดย ltre เมื่อ 20 พ.ค. 2555 17:12 น.

     
ข้อความ :    
ชื่อ :    
อีเมล์ :    
รูปภาพ (ไม่เกิน 50 kB) :      
        
    
   
   
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ด ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้ง เพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง E-mail มาที่ info@hyperventure.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป.
     

ติดต่อลงโฆษณา / ผู้ดูแลเว็บ
คุณกนกเพชร  ทองสุข (เพชร)
มือถือ  : 081-566-2399

mailhyper
หน้าแรก : ข่าวสาร ไฮเปอร์ | สมัครสมาชิก | ไฮเปอร์ ลิ้งค์ | ดาวน์โหลด | คนไฮเปอร์ | ติดต่อทีมไฮเปอร์
แมกกาซีน : สำรวจถ้ำ | แบกเป้เดินป่า | ปีนผาพิชิตใจ | จับพายเล่นคายัค
กิจกรรม : ทริปสำรวจ | ทริปที่ผ่านมา | จัดทริปให้เที่ยว | เปิดคอร์สสอน Adventure | เทคนิคจากไฮเปอร์
รวมบอร์ด : รวมสนทนา | พูดคุยเรื่องถ้ำ | พูดคุยเรื่องเดินป่า | พูดคุยเรื่องปีนผา | พูดคุยเรื่องคายัค | พูดคุยเรื่องโรยตัว
Shop ไฮเปอร์ : แนะนำอุปกรณ์ | ไฮเปอร์ Sale | อุปกรณ์ให้เช่า | ของที่ระลึกจากไฮเปอร์
ไฮเปอร์เซอร์วิส : บริการหน้าผาให้เช่า | รับจัดกิจกรรม Adventure
ศูนย์รวมดีๆ ที่นี่ : รวมแหล่งปีนผา | รวมร้านขายอุปกรณ์ | ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท | เที่ยวไปกินไป
Copyright © 2004 by Adventure Planet. All rights reserved.