Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

#000349:  รายละเอียดสนุก ๆ ของกลุ่มที่ไปเล่นคายัควันที่ 26-27 มิ.ย. ครับ
  สุดสัปดาห์กับการเล่นเรือคายัคที่ จ.นครนายก
วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน 04
เช้า เวลาตี 5.00 น.

ทุกคนเริ่มต้นวันใหม่ด้วยความกระฉับกระเฉง และใจจดใจจ่อกับการเดินทางไปเล่นเรือคายัคที่จ. นครนายก โดยมี

พอล หนุ่มผิวขาวฉายา พาวดอร์ ผู้มากด้วยประสบการณ์นานาชนิด ซึ่งตื่นเต้นมาก โดยมารอผมแต่เช้าที่ห้องรับแขกด้านล่าง พร้อมกระเป๋าใบเขื่อง

ผึ้ง สาวเตคที่ชอบการผญจภัยทุกประเภทในสไตล์ ไฮเปอร์เวนเจอร์ ลอดถ้ำ ใต่เขา ปีนป่ายผาสารพัด

ฟิโอน่า สาวลูกครึ่งไทย-สวิส ผู้ไม่เคยอยู่นิ่ง ถึงแม้จะไม่ชอบอะไรผาดโผน แต่ก็ไม่เคยปฏิเสธสักครั้งเดียว

พี่กิ๊ก สาวใหญ่มาดมั่น ผู้มีคติว่า อะไรที่ผู้ชายทำไม่ได้ แต่เธอทำได้ แกร่งทั่วแผ่น

หนุ่มวิลลี่ ผู้มีนามเหมือนดารา แต่เป็นหมอผู้...วชาญโรคหัวใจ และปราดเปรื่องในภาษาฝรั่งเศส

คุณแดน หนุ่มอเมริกัน - อิตาลี ผู้เนี๊ยบไปทุกอย่างก้าว และกล้าเสมอในทุกสถานการณ์

และผม ทิกกี้ หนุ่มที่เต็มไปด้วยใขมัน เต็มพุง และพร้อมไปด้วยความกลัว และไม่กล้าเสี่ยงกับกีฬาประเภทนี้ แต่ต้องไป เพราะกลัวคิดถึงเพื่อนไม่ไหวมากกว่า โดยเฉพาะ มท. 1 สั่งให้ไป

ทุกคนเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพ เวลา 0600 น. ตามเวลาท้องถิ่น ของแต่ละคนโดยมี ฟิโอนา พอล ผึ้ง และทิกกี้ร่วมก๊วนไปด้วยกัน ส่วนพี่กิ๊ก ไปรับหมอวิลลี่ และหนุ่มแดนและขับรถไปอีกคันหนึ่ง โดยใช้เส้นทางวงแหวนรอบนอกทางไปบางปะอิน องค์รักษ์ รังสิต ซึ่งทุกคนก็ถึงที่หมายที่ ช่อม่วงรีสอรต์ ประมาณ 0830 น.

หลังจากนั้นก็เข้าสู่ที่พัก และเปลี่ยนเครื่องแต่งตัว ชุดลำรองและพร้อมที่จะไปลุยกับเรือคายัค อ้อลืมบอกไปว่าพวกเราทุกคนนั้น ล้วนแต่เป็นมือใหม่ทั้งสิ้น และการมาครั้งนี้ก็เพื่อที่จะมาฝึกหัดขั้นพื้นฐาน เพื่อที่จะไปล่องในแม่น้ำ นางรอง โดยมีทีมงานและอาจารย์ผู้ฝึกสอนจากทางรีสอรต์ เป็นผู้อำนวยการสอน และดูแลตลอดการฝึกครั้งนี้

การฝึกเล่นคายัค ซึ่งเป็นกีฬาทางน้ำ และเริ่มที่จะฮิตในบ้านเรา โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบความท้าทาย และโลดโผนไม่เหมือนใคร แต่ขั้นตอนการฝึกนั้นก็โหดมิใช่น้อย ขอบอก ร่างกายต้องพร้อม ใจพร้อม และมีสมาธิสูงพอสมควร การฝึกฝนในช่วงเช้าแบ่งออกเป็นหลายขั้นตอน และหลายรูปแบบด้วยกัน ตั้งแต่การเลือกอุปกรณ์ต่าง ๆ ในการเล่นคายัค อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย และตัวเรือ การฝึกพายไปข้างหน้า ใครว่าง่าย ผมน่ะ ขอบอก ว่ามันไม่ใช่อย่างที่คิด ไม่ใช่คิดว่าพายเรือแจวเป็นและจะมาเล่นคายัคได้เลยน่ะ ขอโทษมีอันวน หรือหมุนเป็นวงกลม พายเรือวนในบ่อทั้งวัน จะบอกให้ แต่ที่ง่ายไปกว่านั้นคือพายไปข้างหลัง เพราะจะไปหน้าที่ไร มันวิ่งไปข้างหลังทุกที แต่พอฝึกพายไปข้างหลัง เรือมันก็ดันจะไปข้างหน้าอยู่นั้นแหละ แต่พวกเราก็สนุก ไม่มีใครบ่นสักคำเดียว (สงสัยบ่นในใจแต่ไม่บอก) ผมค้นพบอะไรหลายอย่างในการที่จะฝึกพายเรือคายัคให้ดี สิ่งแรกคือสมาธิ ต้องตั้งใจและควบคุมสติ และร่างกายของเราให้ดีเสมอ มิฉะนั้นอาจจะพายไม่ไป พายวนอยู่กับที่ และถ้าร้ายไปกว่านั้นก็คือเรือจม ต้องไปเริ่มต้นวิดน้ำ และขึ้นเรือใหม่ สิ่งที่สองก็คือ การจัดระเบียบร่างกาย และการทำอะไรฝืนธรรมชาติของร่างกาย มันทำให้เรารู้ว่า พฤตติกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากความเคยชิน มีผลดี และผลข้างเคียงอย่างไร เราจะต้องฝืนตัวเอง ที่จะเอาชนะธรรมชาติของน้ำ และตัวเอง ให้ไปสู่เป้าหมาย และบรรลุสู่ความสำเร็จข้างหน้า

ทำให้เราทราบอีกอย่างว่าชีวิตนี้ยังมีอะไรที่สนุกตื่นเต้น แต่ไม่มีทางที่จะได้มาอย่างง่าย ๆ (สาธุ:)คุนทิกกี้ ว่าแล้วเพื่อน ๆ ก็กระโดดตีเข่าบนยอดอก )มันต้องแลกมาด้วยหยาดเงื่อ และความเมื่อยล้า และที่สำคัญ กำลังใจ เวลาที่คุณท้อ หมดกำลังใจ ทำไม่ได้ คุณรู้มั๊ยว่า แต่ละคนที่มาด้วยกันรุมกันเข้ามาช่วย ให้กำลังใจ กันอย่างเต็มที่ อย่างสาวผึ้ง สาวเตคที่ชอบการผญจภัยทุกประเภท กับสาวฟิโอน่า สาวลูกครึ่งไทย-สวิส ผู้ไม่เคยอยู่นิ่ง และพี่กิ๊ก สาวใหญ่มาดมั่น ผู้มีคติว่า อะไรที่ผู้ชายทำไม่ได้ เธอนี่แหละทำได้ ต่างคนต่างให้กำลังใจกัน ถึงที่สุด ทำให้พี่กิ๊กของเราหึกเหิม ทำให้สาวผึ้งของเรามีความมุ่งมั่น และสาวฟิโอน่า ผู้เลอโฉม ผู้ซึ่งกวนน้ำเอาข้างเรือไปได้ดีกว่าเอาหน้าเรือไป สามารถผ่านวันแรกไปได้อย่างสบายเฉิบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องขอบคุณอาจารย์ผู้ฝึกสอน พร้อมทีมงานทุกท่านที่คอยประคอง และให้คำแนะนำที่มีค่ามาโดยตลอด แต่ที่เท่ไปกว่านั้น พอล หนุ่มผิวขาวฉายา พาวดอร์ ผู้มากด้วยประสบการณ์นานาชนิด พร้อมหนุ่มแดน หนุ่มอเมริกัน ในตาอิตาเลียนชวนฝัน ชวนสาว ๆ ไปเล่นเป็นโปลิศจับขโมยในน้ำ โดยใช้เรือคายัคมาชนกัน คนใหนถูกชนเป็นโปลิศ ที่เหลือเป็นผู้ร้าย สรุปแล้วใง ผมนายทิกกี้ซวยซิครับ พายใล่จับพวกเค้าเป็นระวิง แต่พายอย่างไร ก็ไม่ทันซักที (คิดในใจ ถ้าไม่ติดใขมันส่วนเกินที่พุงน่ะ พ่อจะจ้วง พรืดจัมพรืด ชนให้ล่มซะรู้แล้วรู้รอดไปเลย) ในที่สุดผมก็ขอเลิกเล่นเพราะหมดแรง ตามพวกหนูในอ่างไม่ทัน เลยปล่อยให้หนุ่ม ๆ สาว ๆเค้าไปใล่จับกันต่อ

จนได้เวลาพอสมควรอาจารย์ก็เรียกให้กลับขึ้นบกเพื่อไปอาบน้ำทานอาหารเย็นกันตามอัธยาศัย แต่ที่ผมทราบหลังจากที่ผมทานอาหารค่ำเสร็จแล้ว ผมสลบเหมือด หลับคนแรก หลับแบบไม่เอาใคร มาสะดุ้ง ดีดตัวตื่น ก็ปาไป 0800 น. ของอีกวันเข้าให้แล้วล่ะคร๊าบบบบบบ

วันที่สอง อาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 04

หลังจากตื่นนอน พร้อมรับประทานข้าวต้มทรงเครื่องอันแสนอร่อย (หิวน่ะซิท่า)พวกเราทุกคนก็ไปฝึกซ้อม ซักซ้อมความเข้าใจ การพายเรือลงอ่าง เอ๊ยไม่ใช่ ในสระน้ำ ไปข้างหน้า พายไปข้างหลัง พายไปซ้าย พายไปขวา พายไปข้าง ๆ และที่สำคัญ เราได้เห็นผู้ชายใส่กระโปรง ภาษาคายัคเรียกว่าสเกิรต์ เอาไว้ใส่รอบเอว และคลุมส่วนที่นั่งกันไม่ให้น้ำเข้าเรือ และฝึกสอนการออกจากเรือเมื่อจม การ...้เรือ การขึ้นเรือบนกระแสน้ำ...ว

การใช้เอว เพื่อสร้างสมดุลย์ (อันนี้ที่ฝ่ายชายถนัดที่สุด ใช้เอวครับ ใช้เอว) ไม่ให้เรือล่ม (แหม! อาจารย์อย่างนี้ไม่ต้องสอนหรอกครับ หนุ่มของเราไม่ล่มอยู่แล้วครับ มันไม่ลุกเลยน่ะซิครับจะบอกให้)ว่าแล้วก็ถูก หนุ่ม ๆ ทั้งหลายเบริด์กระหม่อมไปคนละแปก สองแปก เอาต่อเดี๋ยวไม่จบ ช่วงนั้นก็มีเบรกก่อนที่จะไปหัดลอยคอในน้ำ ตอนช่วงเบรกนี่ซิครับ คุณพอลเกิดมีการผีเข้า เพราะเธอไปแสลงที่หมอวิลลี่ กับสาวฟิโอน่า เธอทั้งสอง สปีคเฟร้นช์ ขอบอกพูด ฝรั่งเศสครับ ยาวเป็นกิโลเลย ทำให้คุณพอลของเราเกิดอาการงงงวย อยากจะรู้ว่าเค้า พูดอะไรอยู่ มาถึงบางอ้อ เธอทั้งสองกำลังคุยกันถึงเรื่องเมนูอาหารกลางวัน แล้วคุณรู้มั๊ยครับว่า ถ้าคุณจะสั่งอาหารกลางวัน ที่เราโปรดปราน คือ ข้าวกระเพราหมูกรอบใส่ใข่ดาวสุก ๆ หนึ่งฟอง ในภาษาฝรั่งเศส เค้าเรียกกันว่าอะไร ถ้ารู้ส่งคำตอบมาที่ cuedevil@loxinfo.co.th ถ้าถูกตามไปเอารางวัลกับหมอวิลลี่ก็แล้วกัน ผมมีเฉลยจะบอกให้ที่หลังครับ

หลังจากนั้นก็พักทานอาหารกลางวันและจัดแจงอุปกรณืเพื่อไปทดสอบความกล้าในการล่องแก่งโดยใช้คายัคที่เขื่อน แม่น้ำนางรอง (ผมไม่ทราบชื่อเขื่อนหรอกน่ะครับ)

โอ้โห แม่เจ้าประคุณฝนเกิดตกมา...ใหญ่ สนุกกันซิครับ ทุกคนอย่างนี้ เกิดอยากลองของกันเป็นการใหญ๋ ใครว่ากลัวคุณเธอทุกคนพกความมั่นใจมาเกินร้อยเริ่มต้นกันเลย ครับ ลงกันไปที่ล่ะคน แสดงความสามารถกันใหญ่ ส่วนผมขออาสาเป็นช่างภาพจำเป็นครับนั่งโดยมีคนพายให้ เราเรียกว่า เรือ gemini ไม่ต้องเสียแรง เห็นใหมคนฉลาดไม่ต้องไปนั่งฝึกอะไรให้เมื่อย ว่าแล้วเพื่อน ๆ ก็ยกไม้พายตบเข้าก้านคอคนล่ะตุบ เอามึน ถื้อว่าเอาฤกษ์เอาชัยก็แล้วกัน ว่าไปนั้นยังไม่ทันพ้นโค้งเลยครับ พี่กิ๊กครับขอบอก คว่ำเป็นเจ้าแรกฉลองคุ้ง เอาเรือที่ตามมาติดกันเป็นพัลวัน อย่างนี้ภาษาฟอร์มูล่าวันเราต้องเรียก SC Safety Car มาช่วยกัน...้เรือกันเป็นการด่วน พอผ่านไปได้อีกนิด ถึงคราวคุณหมอวิลลี่ครับ ไปเกยตื้นครับ ต้องนั่งกระดึ๊บ ๆ ออกมาจนลงน้ำได้อีกที ส่วนที่เหลือก็ออกจากจุดสตารท์ได้อย่างปลอดภัย ไปต้อง Traction Control ให้เมื่อยตาตุ่ม

เท่าที่ผมคาดคะเนน่ะครับระยะทางราว ๆ 5-8 ก.ม. เห็นจะได้กว่าจะไปถึงเส้นชัย แหม พูดให้โก้ไปอย่างนั้นแหละ ในระหว่างทางเราจะเห็นสองฟากของแม่น้ำที่อุดมสมบูรณ์ และทิวเขาสวยมากครับ เหมือนกับในสวิสเลย มีฝนตกลงมา มีหมอกเล็กน้อย มีแก่งหิน และลูกคลื่นน้อยใหญ่สลับกันไป จนไปถึงเนินสูงซิครับ

ตาของสองสาว เข้าบ้าง ลองหลับตานึกดูน่ะครับ คุณผึ้งกำลังผ่านโค้งตัวเอส และลงมายังแก่งให่ญ แต่แหกโค้งและไปติดบนสันเนิน ทำให้เสียการทรงตัว คว่ำอยู่ตรงหัวโค้ง แต่ในขณะเดียวกัน ไมเคิล ชูมัคเกอร์ เอ๊ยไม่ใช่คนล่ะคน สาวฟิโอน่า เธอก็คัดฝีพาย ตามหลังมาเต็มสปีด เบรกน้ำไม่ทันเสยกันเข้าให้ โอ้โห นึกแล้วเสียวครับ ตีลังกาหัวตกลงไปในน้ำ ขากระแทกกับหิน เดือดร้อน SC อีกแล้วต้องแจวกันเป็นพัลวัน พันละเก รีบ...้ขึ้นมาเพื่อไม่ให้ขวางจรวดลำอื่น ไม่ใช่ คายัคลำอื่น เป็นที่ระทึกใจของคนรอบข้าง ซึ่งทั้งสองก็ได้รอยช้ำมาฝากไปตาม ๆ กัน เอาคนดูข้างแม่น้ำ หัวใจแทบวายไปตาม ๆ กัน แต่เพื่อไม่ให้คนดูของเราตกใจกันเกินไป มีการโชว์พลิกตัวในน้ำของอาจารย์และทีมผู้ฝึกสอน ว่าถ้าเรือคว่ำ และจะ...้เรือโดยที่ไม่ต้องออกจากเรือ เค้าทำกันอย่างไร อย่างนี้เราเรียกว่า เอสกิโม โรล์ครับท่าน

ต้องมีแรงและสมาธิดีมากพร้อมกับพื้นฐานที่ฝึกฝนมาอย่างดี คุณพอลและคุณแดนของเราก้ไม่น้อยหน้าใครครับ พายทวนกระแสมาโตคลื่น กระทบแก่ง คว่ำกันไปคนละสองสามที แต่ที่แน่ ๆ ครับ อย่าลืมพี่กิ๊กของเรา ที่ผมบอกตั่งแต่ตอนต้นแล้วว่า เธอทำทุกอย่างได้เสมือนหนึ่งเธอเป็นผู้ชายเอง เธอก็ออกลวดลายมาโต้คลื่นกับเค้าบ้าง ผลที่สุดปรากฏว่าล่มหัวปักหัวปำ เป็นที่สะใจเธอเป็นอย่างยิ่ง อย่างนี้ต้องปรบมือให้ ส่วนหมอวิลลี่ของเราเกิดอาการเครื่องช๊อต ต้องเข้าพิตสต๊อบ ในตอนท้ายเพราะวิ่งเข้าไปชนกอใผ่ สงสัยว่าจะต้องมีอะไรในก่อใผ่แน่เลย จนในที่สุดทุกคนก็ประคองฝ่าคลื่นและสายฝนที่พัดกระหน่ากลับมาที่เป้าหมายเส้นชัยได้อย่างปลอดภัยทุกคน พร้อมกับรอยยิ้มและความประทับใจกับการล่องแก่งครั้งแรกในชีวิต ส่วนผมน่ะเหรอครับลอยตัวในน้ำ นั่งบนเรือสบายใจเฉิบ พร้อมทั้งได้ไปดักรอถ่ายภายช๊อตเด็ด มาหลายสิบภาพ กับได้ไปมองสาว ๆ ที่เปียกฝน เห็นแล้วว้าว
รู้อย่างนี้ผมมาฝึกคายัค ล่องแก่งเองตั้งนานแล้วครับ ไม่ต้องรอให้ มท.1 มาบังคับน่ะครับจะบอกให้......
 
    โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก  เมื่อ 05 ก.ค. 2547 09:16 น.  ตอบ 21 คน


ความคิดเห็นที่ 01 : ฮู้ กล่มนี้น่าสนุก คุณทิกกี้บรรยายบุคลิกแต่ละท่านเห็นภาพเลย นี่ถ้าลุงไปด้วยนะ คุณทิกกี้ต้องบรรยายว่า "และลุงสัญญา บุรุษผู้มีพุงหัวล้านฟันเหยิน แต่เมื่อรวมเป็นใบหน้าแล้วออกมากลายเป็นคนแก่น่าตาดี น่าแปลกมั๊ยครับท่าน" เอ..ว่าแต่ว่าภาพถ่ายช๊อตเด็ดที่สาวๆข้างทางเปียกฝน ที่คุณทิกกี้บอกว่า เห็นแล้ว ว้าววว นะ มีมั๊ย เอามาดูบ้างจิ(พูดแล้วลุงน้ำลายไหล)  
  โดย ลุงสัญญา เมื่อ 06 ก.ค. 2547 11:29 น.

ความคิดเห็นที่ 02 :

ทิกกี้ เขียนได้คูลมากครับท่าน งานนี้ขอบอกว่าก็ต้องขอบคุณคุณชายแหละนะที่ต้องช่วยถ่ายรูปให้ทุกคน ม่ายงั้นคงไม่มีรูปเจ๋งๆ แน่นอน แล้วไงวันนี้จะเอาไปให้ดูกันที่สปอร์ตคลับนะ เคมั้ย? คุณลุงสัญญาคะ สาวที่ทิกกี้เห็นน่ะ วัยขนาดคุณแม่มาคุมเชียวนะ 555 แลว้ก็ขอบคุณสำหรับข้อมูลเรื่องบีบรูปค่ะ แต่ว่าที่ร้านมันใช้อะไรไม่ได้จริงๆ ขอโทษที่ไปหนัก (เครื่อง) คุณลุงนะคะ แหะๆๆ พอดีไปส่งในร้านเกมส์น่ะค่ะ มันมีเน็ตด้วยแหละ คราวหน้าจะส่งจากที่บา้นจะเอาวิทยายุทธ์ลุงไปใช้

  โดย waterbee เมื่อ 06 ก.ค. 2547 12:27 น.

ความคิดเห็นที่ 03 : น่าเอาเรื่องนี้ย้ายไปลงหน้า REPORT นะ! เขียนได้ยอดมากเลยครับ  
  โดย ปาพดคับปาพด เมื่อ 06 ก.ค. 2547 10:19 น.

ความคิดเห็นที่ 04 : อีกหน่อยป๋าปาพดก้อให้ลูกทัวร์เขียน reportกันเองจิ...อิ อิ 
  โดย กิ๊กจ้า เมื่อ 07 ก.ค. 2547 12:57 น.

ความคิดเห็นที่ 05 : replica breitling mortgage loans The measures included a maximum loan breitling replica in the Tibet Autonomous Region in breitling replica
  โดย franck เมื่อ 28 พ.ค. 2554 16:35 น.

ความคิดเห็นที่ 06 : Bed Linens bedding about one hundredth or less than that of the real kid bedding discount bedding queen bed in a bag bags have a classic and rather king size pillows hair wigs This is because European hair pillow inserts toddler bedding.
  โดย martin เมื่อ 07 ต.ค. 2554 10:46 น.

ความคิดเห็นที่ 07 : declaration watches fake watches satisfy its customer A red handbag watches replica watches are different from replica watches in some replica watches categories and are mostly used by those who go to.
  โดย nomat เมื่อ 16 พ.ย. 2554 07:12 น.

ความคิดเห็นที่ 08 : wholesale purses louis vuitton best source for replica watcheshigh quality replica handbags by the mythical goddess Luna design and function louis vuitton outside world always.
  โดย jocelyn เมื่อ 17 ธ.ค. 2554 15:39 น.

ความคิดเห็นที่ 09 : open bottles Recently the designers of Happy kid bedding sheets thread count waterbed sheets more than others Today rose tree bedding boys bedding neck pillow travel Specialty medical cranial hair bedding between them a huge range of.
  โดย jasmine เมื่อ 31 ธ.ค. 2554 10:34 น.

ความคิดเห็นที่ 10 : tattoo guns kits Tattoo Ink tattoo suppliers Tattoo Needles tattoo equipment and supplies tattoo supply, tattoo kit Tattoo Machine Instructions professional tattoo guns.
  โดย aquatimer เมื่อ 14 ม.ค. 2555 08:49 น.

ความคิดเห็นที่ 11 : cheap tattoo gun Tattoo Ink tattoo ink supplies Tattoo Needles buy tattoo gun tattoo supply, tattoo machines Tattoo Transfer buy tattoo ink.
  โดย yvette เมื่อ 15 ม.ค. 2555 08:38 น.

ความคิดเห็นที่ 12 : cheap watches replica u boat watches skagen watches fake chopard watches sport watches replica franck muller gold watches.
  โดย dreamy เมื่อ 17 ก.พ. 2555 16:23 น.

ความคิดเห็นที่ 13 : Fashion and clothes Juicy Couture Evening Dresses A line dresses Christian Audigier Jackets Clothes evening Herve Leger Dresses Clothes in store Gucci Cocktail Dresses Men and clothes Karen Millen Jackets Designers clothes.
  โดย linen เมื่อ 24 ก.พ. 2555 10:34 น.

ความคิดเห็นที่ 14 : wholesale watches replica watches for sale expensive watches fake omega omega replica, hublot replica hublot replica.
  โดย juliana เมื่อ 06 เม.ย. 2555 17:13 น.

ความคิดเห็นที่ 15 : Black mini dress evening sequins beaded dress Little black dress Clothing online Wedding clothes hire Dress evening wear dress herve leger discount evening dresses New clothing designer.
  โดย stephen เมื่อ 09 เม.ย. 2555 16:12 น.

ความคิดเห็นที่ 16 : oil paintings landscape oil paintings for sale grumbacher oil paints Cubism oil paintings oil painting tutorial Still Life oil paintings photo to oil painting Street Scenes oil paintings oil paintings from photos.
  โดย navitimer เมื่อ 15 เม.ย. 2555 09:33 น.

ความคิดเห็นที่ 17 : Wear shop La vintage Retro Vintage shopping evening long dresses Clothing stores herve for me.com Dress evening wear herve party dress for rent.
  โดย king เมื่อ 24 เม.ย. 2555 23:57 น.

ความคิดเห็นที่ 18 : shop beats by dre green beats by dre beats by dre for sale purple monster beats headphones monster cable beats headphones monster beats studio white monster dre beats studio beats solo by dr dre monster beats by dre sale beats by dre in ear monster beats dr dre in ear Beats Studio Spiderman Limited Edition beats by dre for cheap
  โดย set เมื่อ 13 พ.ค. 2555 06:13 น.

ความคิดเห็นที่ 19 : cheap tattoo guns Tattoo Machines tattoo machines Mix Tattoo Needles tattoo magazine 4-10 Machine Tattoo Kits cheap tattoo needles.
  โดย qearl เมื่อ 17 พ.ค. 2555 00:13 น.

ความคิดเห็นที่ 20 : rubber watches luxury swiss watches Bell Ross Replica orient watches ice watches prices.
  โดย windrider เมื่อ 04 มิ.ย. 2555 20:03 น.

ความคิดเห็นที่ 21 : Dress shops Cheap Club Dresses Vintage bag
  โดย ellipse เมื่อ 07 มิ.ย. 2555 01:17 น.

     
ข้อความ :    
ชื่อ :    
อีเมล์ :    
รูปภาพ (ไม่เกิน 50 kB) :      
        
    
   
   
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ด ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้ง เพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง E-mail มาที่ info@hyperventure.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป.
     

ติดต่อลงโฆษณา / ผู้ดูแลเว็บ
คุณกนกเพชร  ทองสุข (เพชร)
มือถือ  : 081-566-2399

mailhyper
หน้าแรก : ข่าวสาร ไฮเปอร์ | สมัครสมาชิก | ไฮเปอร์ ลิ้งค์ | ดาวน์โหลด | คนไฮเปอร์ | ติดต่อทีมไฮเปอร์
แมกกาซีน : สำรวจถ้ำ | แบกเป้เดินป่า | ปีนผาพิชิตใจ | จับพายเล่นคายัค
กิจกรรม : ทริปสำรวจ | ทริปที่ผ่านมา | จัดทริปให้เที่ยว | เปิดคอร์สสอน Adventure | เทคนิคจากไฮเปอร์
รวมบอร์ด : รวมสนทนา | พูดคุยเรื่องถ้ำ | พูดคุยเรื่องเดินป่า | พูดคุยเรื่องปีนผา | พูดคุยเรื่องคายัค | พูดคุยเรื่องโรยตัว
Shop ไฮเปอร์ : แนะนำอุปกรณ์ | ไฮเปอร์ Sale | อุปกรณ์ให้เช่า | ของที่ระลึกจากไฮเปอร์
ไฮเปอร์เซอร์วิส : บริการหน้าผาให้เช่า | รับจัดกิจกรรม Adventure
ศูนย์รวมดีๆ ที่นี่ : รวมแหล่งปีนผา | รวมร้านขายอุปกรณ์ | ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท | เที่ยวไปกินไป
Copyright © 2004 by Adventure Planet. All rights reserved.