Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

#000381:  ล่องแก่งวันที่สอง บนน้ำระดับสาม กับแอดเวนเจอร์กายส์ 25/07/2547
 

ล่องแก่งวันที่สอง บนน้ำระดับสาม กับแอดเวนเจอร์กายส์ 25/07/2547

ความเครียด................................ ไมยราพ................................และวินัย

และแล้วก็มาถึงวันและเวลาที่ทุกคนรอคอย เหมือนกับฟ้าเป็นใจ สมบัติคู่กับอรัญญา มิตรชัยบัญชาคู่กับเพชรา นอกจากจะมีสายฝนที่เทกระหน่ำมาตลอดทั้งคืนแล้ว ตอนกลางวันก่อนที่จะล่องเรือจริง ก็ต้องเจอสายน้ำอัน...วกราก และยังต้องเจอสายฝนตกมาเป็นระลอกที่สองอีก แต่ด้วยประสบการณ์และความรับผิดชอบของอาจารย์ผู้ฝึกสอนและ ความรอบคอบของทีมงาน อันนี้ต้องขอชมอย่างมากครับ ที่ไม่ตั้งอยู่บนความประมาท ทางทีมอาจารย์และทีมงานผู้ฝึกสอน รวมทั้งป๋าพตมาดแมน คุณกื๋อซ์สุดหล่อ ของเราได้ไปสำรวจดูสถานที่ (ถึงแม้ว่าจะไปมาหลายรอบแล้วก็ตาม) พร้อมกับนำพวกเราขึ้นแพยาง ไปดูจุดต่าง ๆ ที่เกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายและข้อผิดพลาดได้ ไม่ว่าจะเป็นโค้ง ตอไม้ เอ็ดดี้ กอใผ่ และแก่งต่าง ๆ รวมทั้งถึงความแรงของน้ำ ไม่ว่าบนน้ำที่ดูราบเรียบ ตรงคลื่นที่พัดเข้าหากัน หรือแม้กระทั่งใต้น้ำที่มีแรงพัดพาเราออกไปจากทิศทางที่กำหนดไว้ทุกขณะจิต อันนี้ต้องขอเรียนให้เพื่อนๆ ทุกคนทราบถึงความสำคัญก่อนที่จะลงเล่นในแก่งน่ะครับ (ทิปจากอาจารย์)
- ว่าเราต้องรักษาดูแลตัวเองให้ปลอดภัยเสียก่อน ดูลายและเส้นทางให้ดี อย่าตั้งอยู่บนความประมาท
- สอง ทีมเวิรค์และคณะที่ไปด้วยกันต้องมีความพร้อมและเชื่อใจกันเป็นอย่างดี
- สาม อุปกรณ์ต้องตรวจสอบว่าเข้าที่ดีไหม พร้อมไหม มีอะไรรั่ว หรือฉีกขาดหรือเปล่า เก้าอี้แน่นเกินไปจนทำให้ตัวเราออกจากเรือลำบากหรือไม่ ที่วางเท้าสั้นหรือยาวเกินไป
- สี่ อย่าหลงประมาณตัวเองสูงเกินไป ต้องดูสถานะการณ์ ว่าตัวเองพร้อมที่จะช่วยผู้อื่นได้หรือเปล่าในขณะที่เพื่อน ๆ ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก
- ห้า อย่าเป็นไทยมุง กรูกันเข้าไปในที่อับเพื่อช่วยเหลือทีมของตนที่อยู่ในจุดล่อแหลม (อาจารย์บอกว่าให้สวดมนต์ภาวนา และปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทีม...้ภัยที่อยู่หรือล่องมาพร้อม ๆ กับเรา)
- หก ทุกคนมีความกลัว และการแสดงออกว่าเรากลัวไม่ใช่สิ่งผิด ดีซะอีก จะได้มีความระมัดระวังมากขึ้น แต่ถ้ามีมากจนเกินไปนั้นอาจจะเกิดเป็นความเครียดได้ ทำให้ที่ฝึกมาทั้งหมดนั้น ไม่สามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้เต็มที่ และจะเป็นบ่อเกิดถึงขอผิดพลาดที่จะตามมาที่หลัง อันนี้ก็ขอฝากเพื่อน ๆ ทุกคนด้วยครับ

เมื่อมาถึงจุดออกตัว โดยมี คุณพต คุณกื๊อซ์ และหมอวิลลี่ออกนำลงไปในแก่งในช่วงต้น ตามมาด้วยสมาชิกทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นทีมงาน อาจารย์ พี่กิ๊ก คุณลุงสัญญา คุณผึ้ง และตบท้ายด้วยคุณพอล ส่วนผมกับคุณจีจี้น่ะเหรอ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามีเรือเจมีไนและฝีพายส่วนตัว นั่งสบายเหมือนเอาซีรีส์ 5 มาล่องแก่งยังใงยังงั้นเลย (พลั๊ก เสียงไม้พายลอยมาอีกฟากเฉียดหัวกระหม่อมไปนิดเดียว และมีเสียงตะโกนออกมาว่า “โว๊ย!!! ฝอยอยู่นั้นแหละ รีบนำหน้าไปถ่ายรูปได้แล้ว) ก็รีบจ่ำน่ะซีครับ ก็เลยล่องแซงชาวบ้านไปทั้งหมด โดยมีพี่กิ๊กกับหมอวิลลี่ เป็นผู้นำ ตามมาด้วยสมาชิกในทีมเป็นลำดับ และแล้วเมื่อผ่านโค้งแรกมาได้ไม่เท่าใหร่ครับ คุณลุงสัญญาของเราก็เกิดสะดุดเป็นคนแรกครับ เหตุเกิดเพราะน้ำใหลแรงมากกอบกับโค้งหักศอก เรือสูตรหนึ่งของคุณลุงก็มีอันต้องมุดหัวลงน้ำเป็นคนแรก แต่เพราะน้ำแรงมากสำหรับมือใหม่ของพวกเรา ทำให้ลุงสัญญาไม่สามารถบังคับหรือควบคุมเรือได้ เลยต้องล่องละลิ่ว ไปตามกระแสน้ำ แต่ด้วยทีมงานได้เตรียมอุปกรณ์การช่วยเหลือ พร้อมกับลุงสัญญาสามารถตั้งสติ และพยายามควบคุมสถานะการณ์ดีมาก อีกทั้งคุณกื๋อซ์ได้เข้ามาช่วยเหลือได้ทันเหตุการณ์ ทำให้ลุงสัญญากลับเข้ามาสู่เส้นทางได้อย่างทันท่วงที มาถึงแก่งอันตราย แก่งสามอีกอันหนึ่งซึ่งเราคาดกันว่า หนูผึ้งจะต้องเจอกับปัญหาที่จุดนี้แน่นอน เพราะเธอถือว่าเป็นน้องเล็กที่สุดในทีม และมีปัญหาในการควบคุมเรือเบื้องต้นอยู่ แต่ที่ใหนได้ครับ ผิดคาด เธอผ่านฉลุย ล่องผ่านไปเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ได้อย่างสวยงามพร้อมกับรอยยิ้มที่แสนประทับใจ แต่ในทันใดนั้นเอง เรือของเธอก็พลิกคว่ำอย่างไม่คาดหมาย และเธอก็ตัดสินใจสละเรือ ปล่อยให้ป๋าพตเข้ามา...้เรือและพาเธอเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย (ตอนหลัง เธอมาสารภาพว่า แหม !! เห็นว่าผ่านมาแล้วก็ดีใจ ประมาท หันกลับไปดูจนเสียสมาธิหน่อยเดียว เท่านั้นแหละมันพาลคว่ำไปซะเฉย ๆ อย่างนั้น อย่างนี้เขาเรียกว่า อะไรดีจ๊ะ หนูผึ้ง ใครทราบแล้ว ช่วยตอบหนูผึ้งที ทราบแล้วเปลี่ยน) สำหรับคนอื่น ๆ ก็ผ่านฉลุยเช่นกันครับไปได้สวยงาม ถึงแม้สายน้ำจะแรง คลื่นจะโหมกระหน่ำสักเพียงใด อีกทั้งไม่มีเอ็ดดี้ วังวนของน้ำที่จะให้เรือได้วนเข้าไปพักให้เห็นเลย แต่การจราจรทางน้ำก็มิได้ติดขัด อาจจะมีเฉี่ยวชนกันเองได้แต่ก็ประคองตัวกันมาได้หมด โดยมีพี่กิ๊กเป็นผู้นำ ตามมาด้วยคุณพอล ลุงสัญญา คุณพต คุณกื๋อซ์ คุณจีจี้บนเรือเจมิไน และทีมงาน แต่เอ๊ะ คุณหมอวิลลี่หายไปใหน ตัวเก็งคนสำคัญของทีม

มาถึงบางอ้อครับ ว่าคุณหมอไปติดอยู่ที่ดงไมยราพ ก่อนถึงแก่งที่สาม และเธอเข้าไปลึกมากพอสมควร ด้วยสาเหตุที่น้ำพัดไป และสเกิรต์มีรอยรั่ว จนเรือเสียสมดุลย์ทำให้ไม่สามารถควบคุมเรือได้ เฟอรรารี่ของคุณหมอก็เลยมีอันต้องแหกโค้งเข้าไปในพุ่ม ไมยราพ ซึ่งเต็มไปด้วยขวากหนาม ยุ่งละซิครับที่นี้ ทีมงาน ก็รีบเร่งจัดการ...้เรือกันเป็นการใหญ่ ลากเรือกันให้ผ่านต้นไมยราพ ด้วยสายน้ำตรงแก่งที่สาม ค่อนข้างมีกำลังแรง และเป็นหัวโค้งตัวเอสหักศอก ใหนจะหนามที่ตำและบาดลงไปทั้งตัวของคุณหมอ เท้าที่ต้องย่ำลงไปบนหินที่แหลมคม ทำให้คุณหมอและทีมงานต้องล้มลุกคลุกคลานกันเป็นการใหญ่ แต่ที่ต้องชมคือหัวจิตหัวใจของคุณหมอวิลลี่ครับ เธออดทนและไม่ยอมสละเรือครับพยายามลากเรือมาจนมาถึงช่วงผ่านโค้ง เพราะด้วยความแรงของน้ำทำให้เรือของคุณหมอมีอันต้องหลุดจากการควบคุม และหายวับไปกับสายน้ำ จนไปถึงอีกโค้งหนึ่ง เป็นเหตุให้ต้องออกาจากการล่องแก่ง แต่อย่างไรก็ต้องปรบมือให้คุณหมอน่ะครับ คุณหมออดทนและสามารถฝ่าขวากหนามอันเป็นอุปสรรคที่หนักหนาสาหัส และหมอวิลลี่เองก็ไม่ยอมแพ้ขอใช้เรือเจมิไนล่องต่อไปจนจบถึงจุดรับเรือ ถึงแม้ว่าตัวเก็งของเราจะต้องใช้เรือสำรองและผิดคาดตามที่ผู้สันทัดกรณีได้ตั้งเอาไว้ให้เป็นเต็งหนึ่ง แต่ทุกคนขอปรบมือให้ในความเป็นนักสู้ผู้สวมหัวใจสิงห์ขอรับกระผม

มาถึงช่วงท้ายมีพี่กิ๊กเข้ามาถึงฝั่ง ณ จุดรับเรือพร้อม ๆ กับทีมงานคุณพต คุณกื๋อซ์ คุณลุงสัญญา คุณจีจี้ คุณหมอวิลลี่ และคุณผึ้ง และมีคำสั่งให้ขึ้นฝั่งโดยทันที แต่ที่แน่ ๆ ครับคุณพอล เธอรู้สึกว่ายังไม่สะใจ หรือเป็นเพราะฝนเลิกตก และอากาศเริ่มร้อน คุณพอลก็เลยขอทำเอสกิโมโรลให้พวกเราดูเป็นขวัญตา ก่อนขึ้นฝั่งครับ แต่การณ์มิได้เป็นเช่นนั้น สงสัยเครื่องน้ำมันหมดก่อนเข้าเส้นชัย ทำให้เธอช๊อตไปดื้อ ๆ คุณพอลไม่สามารถทำเอสกิโมโรล เพื่อที่จะพลิกเรือได้ คราวนี้ต้องรีบสละเรือเป็นการใหญ่ แต่นั้นยังไม่ใช่ช๊อตเด็ดครับ กระแสน้ำเกิดเพิ่มกำลังแรงขึ้นมาอย่างฉับพลัน ทำให้คุณพอลที่เป็นนักว่ายน้ำตัวยงของทีม เกิดอาการกระอักกระอ่วนดึงเรือเอาไว้ไม่อยู่แถมยังถูกเรือและสายน้ำพัดออกไปจากฝั่งอีก คราวนี้ล่ะครับทำเอาอาจารย์กับทีมงานต้องช่วยโยนเชือกและนำเรือไปกั้นเอาไว้ มิฉะนั้นสงสัยว่าคุณพอลของเราคงได้ไปขึ้นฝั่งที่สะพานกลางใจเมืองนครนายกเป็นแน่แท้ เห็นทีคนในตลาดคงจะประหลาดใจว่าฝรั่งตัวขาวที่ใหนมาแบกเรือคายัคโชว์ในตลาดเป็นแน่แท้ทีเดียว ซึ่งประสบการณ์นี้ได้บอกให้เราทราบถึงการรักษาระเบียบวินัย และการเชื่อฟังคำเตือนของผู้ฝึกสอน สำหรับมือใหม่ทุกท่านอันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมตัวก่อนลงล่องแก่ง ในขณะที่ล่องเรืออยู่ในแม่น้ำ หรือแม้กระทั่งผ่านจุดล่อแหลมมาแล้วก็ตาม เราควรจะฟังคำเตือนและปฏิบัตตามผู้ฝึกสอนอย่างเคร่งครัดอยู่ตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยและจะได้เล่นเรือคายัคสนุกสนานอย่างถูกวิธี และเรียกได้ว่าเป็นนักผจญภัยที่ดีต่อไปครับ แล้วเจอกันใหม่สำหรับทริปต่อไปเร็ว ๆ นี้ครับ

    โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก  เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:12 น.  ตอบ 29 คน


ความคิดเห็นที่ 01 :

หวาบหวิวจังเยย

  โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:23 น.

ความคิดเห็นที่ 02 :

น่ารักจังเลยคู่นี้ สวีทกันจนน้ำตาล ผสมน้ำผึ้งยังแพ้เลย

  โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:25 น.

ความคิดเห็นที่ 03 :

อาจารย์ไม้สูงกว่าหนูอีก

  โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:26 น.

ความคิดเห็นที่ 04 :

อาจารย์ผู้แสนใจดี และรอบคอบเป็นที่สุดเลย ขอบอก

  โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:27 น.

ความคิดเห็นที่ 05 :

อาจารย์ผู้แสนใจดี และรอบคอบเป็นที่สุดเลย ขอบอก

  โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:28 น.

ความคิดเห็นที่ 06 :

จะรอกใหมเนี๊ยะ

  โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:29 น.

ความคิดเห็นที่ 07 : คคห.ที่สอง รูปใครอ่ะ ศรรามกับพอลล่าหรือ ?? 
  โดย ลุงสัญญา มีดีที่หน้าตา เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:32 น.

ความคิดเห็นที่ 08 :

สนุกมากเลย มันฉ่ำสะมิหลา สงขลา ปัตตานี
แฟนตาซีภูเก๊ต ม๊ากมากเลย

  โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:33 น.

ความคิดเห็นที่ 09 :

อัลตร้าโมด้ามากเลย พอเดินเข้ามาใกล้ไมยรพนะ นี่ผึ้งรู้มั๊ย มันสเมล เวลคัม มากสุดท้ายหมอเลย ไม่ใส่จิว นิ่งๆ ริงมายเบล ดีกว่า

  โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:35 น.

ความคิดเห็นที่ 10 : คคห ที่ 2 แหมคุณลุงครับ ผมว่ามันต้อง ไมเคิล ดักกลาส กับ แคทธารีน ซีตาร์ โจนส์ ไม่ใช่เหรอ 
  โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:37 น.

ความคิดเห็นที่ 11 :

จำไว้น่ะลูกพอล อย่าประมาท

  โดย ทิกกี้ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:39 น.

ความคิดเห็นที่ 12 :

คุณพตครับ อยากทราบจังว่าเมาคลื่นหรือเมารักคร๊าบ ช่วยตอบน้อง ๆ ที

  โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:40 น.

ความคิดเห็นที่ 13 :

สงสัยจะไม่รอดแล้วกระมัง เอาไหวใหมเนี๊ยะ

  โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:41 น.

ความคิดเห็นที่ 14 :

บอกแล้วดึก ๆ ให้ใช้เอวเยอะ ๆ ไม่เชื่อครูเป็นอย่างนี้ทุกราย

  โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:42 น.

ความคิดเห็นที่ 15 :

หมดกำลังใจ น้องจีจ้ยังไม่มา ขอยืมอกอาจารย์ เป็นที่พักใจก่อนและกัน

  โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:44 น.

ความคิดเห็นที่ 16 :

ดูกันชัด ๆ จะมาคายัค หรือมา...้ภัย ใครทราบแล้ว ช่วยตอบที

  โดย ทิกกี้ ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:46 น.

ความคิดเห็นที่ 17 :

สุดจะเฮฮาปาร์ตี้ จั๊กกะดี้ ริงโก้ อีโต้
บึ้ม ไปเล้ย

  โดย ทิกกี้ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:47 น.

ความคิดเห็นที่ 18 : ที่ลุงคว่ำตอนโค้งหักศอกนะ เป็นความซื่อบื้อของลุงเอง ครั้งแรกสุดก็มาคว่ำที่นี่ ต่อมาครั้งที่สองผ่านไปได้สวยงาม พอมาครั้งนี้ก็คว่ำที่เดิมอีก ที่จริงจุดนี้ครูจ่าก็เคยเตือนไว้แล้ว ด้านซ้ายเป็นไมยราพหนามแหลมคม เป็นโค้งหักศอก แถมมีกระแสน้ำอีกด้านเข้ามาชนด้วย วิธีการก็คือต้องพายผ่าเข้าไป แต่ฝนตกหนักกระแสน้ำแรงมาก ลุงเกิดอาการลังเล เลยเบรคแล้วงัดเรือเลยพลิกคว่ำ แย่จริงๆ ครั้งแรกสุดก็จมแบบนี้ที่นี่ คราวนี้ก็ไม่จำ (ให้มันโดนซะให้เข็ด) ดีแต่ว่าทางคุณกื๊อซ์และทีมงานมีสติ ไม่รีบร้อนที่จะให้...้เรือขึ้นฝั่ง เพราะอะไรหรือครับ ก็เจ้าดงไมยราพหนามแหลมคม รอเราอยู่ที่ฝั่ง ลุงเลยลอยคอเกาะเรือไปเรื่อยๆ ไม่รีบร้อนตามที่คุณจ่าได้สอนไว้ (ตามที่คุณ Tikky รายงานไว้ครับ) พอได้จังหวะก็...้เรือเลยครับ แบบที่คุณ Tikky รายงานครับ สติสำคัญมาก ขอบคุณทีมงานทุกท่านครับ ลุงสัญญานี่มันแย่จริงๆ ไม่รู้จักจำ อาศัยมีดีที่หน้าตาอย่างเดียว (ยังไม่วายคุยโม้ คราวหน้าขอให้โดนอีก) อย่างไรก็ตาม ทริปนี้ขอปรบมือดังๆ ให้คุณหมอวิลลี่ครับ 
  โดย ลุงสัญญา นักเรียนสอบตก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 05:50 น.

ความคิดเห็นที่ 19 : คุณ Tiki พิมพ์ได้ยาวมากค่ะ 
  โดย คนที่ไม่ได้ไป เมื่อ 26 ก.ค. 2547 07:21 น.

ความคิดเห็นที่ 20 : เห็นด้วยครับเขียนได้ดีมากอ่านแล้วมันในอารมย์จริงๆแต่ เอ๊ะ ภาพที่ล่องแก่งมันๆหายไปไหนหมด สงสัยคุณTikiเอาไปซ่อนแน่เลย พวกเราทวงเลย 
  โดย จ่า เมื่อ 26 ก.ค. 2547 10:25 น.

ความคิดเห็นที่ 21 : เห็นด้วยครับเขียนได้ดีมากอ่านแล้วมันในอารมย์จริงๆแต่ เอ๊ะ ภาพที่ล่องแก่งมันๆหายไปไหนหมด สงสัยคุณTikiเอาไปซ่อนแน่เลย พวกเราทวงเลย 
  โดย จ่า เมื่อ 26 ก.ค. 2547 10:26 น.

ความคิดเห็นที่ 22 : เห็นด้วยครับเขียนได้ดีมากอ่านแล้วมันในอารมย์จริงๆแต่ เอ๊ะ ภาพที่ล่องแก่งมันๆหายไปไหนหมด สงสัยคุณTikiเอาไปซ่อนแน่เลย พวกเราทวงเลย 
  โดย จ่า เมื่อ 26 ก.ค. 2547 10:28 น.

ความคิดเห็นที่ 23 :

ใจเย็น ๆ น่ะครับ เดี๋ยวผมจะรีบนำฟิลม์ไปล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วจะรีบโพสลงในเน็ตให้เร็วที่สุดครับ

  โดย ทิกกี้ซาตานผู้น่ารัก เมื่อ 26 ก.ค. 2547 10:46 น.

ความคิดเห็นที่ 24 :

บอกไปเล้ย ทิกกี้ ว่าจริงๆ แล้วคุณชายเขียนยาวเหยียดกวา่นี้อีกแยะเลยนะคะ เนี่ยตัดออกไปถึงครึ่ง....แบบวา่เกรงใจคนอ่านนะค่ะ เดี๋ยวจะเพลินจนไม่เปน็อันทำมาหารับประทาน แหะๆๆ เพราะแคว่ีรกรรมของน้ำผึ้งก็เพียบแล้วอ่ะ

  โดย waterbee เมื่อ 28 ก.ค. 2547 06:48 น.

ความคิดเห็นที่ 25 :

บอกไปเล้ย ทิกกี้ ว่าจริงๆ แล้วคุณชายเขียนยาวเหยียดกวา่นี้อีกแยะเลยนะคะ เนี่ยตัดออกไปถึงครึ่ง....แบบว่าเกรงใจคนอ่านนะค่ะ เดี๋ยวจะเพลินจนไม่เป็นอันทำมาหารับประทาน แหะๆๆ เพราะแค่ว่ีรกรรมของน้ำผึ้งก็เพียบแล้วอ่ะ

  โดย waterbee เมื่อ 28 ก.ค. 2547 06:49 น.

ความคิดเห็นที่ 26 : ฟิล์มตอนลงแก่งอยู่กะกิ๊ก ... ยังไม่มีเวลาหยิบเอาไปล้างเลยค่ะ รอเด๋วนะคะ 
  โดย กิ๊กจ้า เมื่อ 28 ก.ค. 2547 11:12 น.

ความคิดเห็นที่ 27 : ชอบใจชุดพี่น้ำผึ้งจังเลยครับ กะว่าจะหาชุดแบบนี้มาเป็นชุดสำรวจถ้ำของทีมไฮเปอร์อยู่เหมือนกันครับ เวลาอยู่ในถ้ำจะได้เห็นชัดๆ ชอบชอบ 
  โดย จะเด็ด เมื่อ 29 ก.ค. 2547 10:55 น.

ความคิดเห็นที่ 28 : ตั้งแต่กลับมา งารอบนโต๊ะเพียบเลย ยังไม่ได้ Load รูปเลย ไม่รู้ว่า ป้าจีจี้ เค้าถ่ายรูปอะไรมาบ้าง เดี๋ยวถ้า Loadรูปแล้ว จะนำมาให้ชมกันนะครับ 
  โดย ลุงสัญญา ผู้ชำนาญการล่มเรือ เมื่อ 29 ก.ค. 2547 11:39 น.

ความคิดเห็นที่ 29 : www.geocities.com/bydontri และ www.bydontri.cjb.net
  โดย aaa เมื่อ 05 ก.ย. 2548 10:57 น.

     
ข้อความ :    
ชื่อ :    
อีเมล์ :    
รูปภาพ (ไม่เกิน 50 kB) :      
        
    
   
   
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ด ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้ง เพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง E-mail มาที่ info@hyperventure.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป.
     

ติดต่อลงโฆษณา / ผู้ดูแลเว็บ
คุณกนกเพชร  ทองสุข (เพชร)
มือถือ  : 081-566-2399

mailhyper
หน้าแรก : ข่าวสาร ไฮเปอร์ | สมัครสมาชิก | ไฮเปอร์ ลิ้งค์ | ดาวน์โหลด | คนไฮเปอร์ | ติดต่อทีมไฮเปอร์
แมกกาซีน : สำรวจถ้ำ | แบกเป้เดินป่า | ปีนผาพิชิตใจ | จับพายเล่นคายัค
กิจกรรม : ทริปสำรวจ | ทริปที่ผ่านมา | จัดทริปให้เที่ยว | เปิดคอร์สสอน Adventure | เทคนิคจากไฮเปอร์
รวมบอร์ด : รวมสนทนา | พูดคุยเรื่องถ้ำ | พูดคุยเรื่องเดินป่า | พูดคุยเรื่องปีนผา | พูดคุยเรื่องคายัค | พูดคุยเรื่องโรยตัว
Shop ไฮเปอร์ : แนะนำอุปกรณ์ | ไฮเปอร์ Sale | อุปกรณ์ให้เช่า | ของที่ระลึกจากไฮเปอร์
ไฮเปอร์เซอร์วิส : บริการหน้าผาให้เช่า | รับจัดกิจกรรม Adventure
ศูนย์รวมดีๆ ที่นี่ : รวมแหล่งปีนผา | รวมร้านขายอุปกรณ์ | ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท | เที่ยวไปกินไป
Copyright © 2004 by Adventure Planet. All rights reserved.