Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 

#000588:  enviromental damage caused by hyperventure
  having just climbed in chiang mai i was amazed to see the damage caused the rock near bolted routes at crazy house and in the arch way. this has all been done for a venture with the Peak for a japanese t.v commercial. there was no respect for any of the climbers and the rock will be damage forever!!! one of the routes in the arch way is now un-safe 'gruntfest 6b'. thanks hyperventure for not been real climbers!!!!
    โดย a caring person  เมื่อ 14 ก.พ. 2548 20:32 น.  ตอบ 20 คน


ความคิดเห็นที่ 01 : อันนี้ มันยังงัยกันอ่า รอการชี้แจง....
  โดย Stand เมื่อ 15 ก.พ. 2548 12:05 น.

ความคิดเห็นที่ 02 : ตอนนี้ทุกอย่างที่เชียงใหม่แย่มาก มีคนพูดมาหลายคนแล้วค่ะ แล้วบริษัทของ hyper ก็เกี่ยวข้องด้วย ไม่รู้ว่าเห็นแก่เงินหรือว่าอย่างไร กะจะไปเชียงใหม่อาทิตย์นี้แล้วแต่ต้องเปลี่ยนใจเพราะว่าคนที่นู่นบอกว่า ตอนนี้หินแถว crazy horse เปลี่ยนไป น่าสงสารคนมาปีนจังเลย ถ้าอยากรู้ความจริงคงต้องขอดูรูปที่คุณจอร์จถ่ายไว้ว่าเกิดอะไรขึ้น
  โดย คนหวังดี เมื่อ 15 ก.พ. 2548 22:10 น.

ความคิดเห็นที่ 03 : ผมขอแปลให้ฟังนะครับ

ฝรั่งบอกว่า
...ผมเพิ่งไปปีนผาที่เชียงใหม่มาหมาดๆ ได้ตกใจเมื่อไปความเสียหายของหน้าผาใกล้ๆรูธปีนหน้าผารูทหนึ่งที่ crazy horse และอีกหนึ่งรูทใน archway มันได้เกิดขึ้นจากการร่วมมือกับ the peak ในการถ่ายโฆษณาให้ญี่ปุ่น การกระทำนี้เป็นการแสดงความไม่ให้เกียรตินักปีนผู้อื่น และได้เกิดความเสียหายต่อหน้าผาอย่างถาวร รูทที่ชื่อว่า gruntfest 6b ใน archway ไม่ปลอดภัยต่อการปีนอีกต่อไปแล้ว ต้องขอขอบคุณ hyperventure ที่แสดงความไม่เป็นนักปีนเอาเสียเลย...
  โดย อ๋องแปลให้ เมื่อ 15 ก.พ. 2548 22:52 น.

ความคิดเห็นที่ 04 : ต่อกรณี การถ่ายทำโฆษณา บริเวณ Crazy Horse และ Arch way ที่ผ่านมา และมีการกล่าวหาในเรื่องทีมงานมีการทำลายหน้าผาให้เกิดความเสียหายอย่างถาวรในรูท GRUNTFEST 6B ที่Archway ทำให้ไม่ปลอดภัยต่อการปีนนั้น ..ขอแจ้งว่า ทางทีมงานไม่ได้ใช้บริเวณรูทนั้นเพื่อติดตั้งโบลท์เพื่อถ่ายทำแต่อย่างใด ...จึงเข้าใจว่าผู้เขียนน่าจะมีความเข้าใจคลาดเคลื่อน รวมทั้งขอแจ้งว่า การเจาะหน้าผาเพื่อถ่ายทำโฆษณานั้น เราได้เจาะโบล์ทขึ้นมาใหม่ ไม่ได้ใช้ โบลท์ของนักปีนเพื่อเป็นจุดรับน้ำหนักใดๆ รวมทั้งได้ขอลดจำนวนโบลท์ที่ต้องเจาะให้น้อยที่สุด ...เราต่างก็เป้นนักปีน ที่มีจิตใจของนักปีน เราคิดว่าดเราได้พยายามทำหน้าที่ในทุกส่วนของเรา ณ เวลานั้นไม่ว่าในส่วนของงาน และจิตสำนึกของนักปีน ให้ดีที่สุด แล้ว ..และไม่ว่าจะไม่ว่าท่านจะได้รับข่าวมาจากทางใด หรือสื่อใดก็ตาม ...ไม่ว่าจะเห็นด้วยตา หรือ มีคนเล่าให้ฟัง ..และก็เล่าต่อๆกันมา (ต่อ)
  โดย 1 ในทีมงาน เมื่อ 16 ก.พ. 2548 00:21 น.

ความคิดเห็นที่ 05 : ขอความกรุณาอย่าเพิ่งสรุปความ...ให้โอกาสทีมงานได้อธิบายรายละเอียดงานที่เราทำว่า เราได้กระทำสิ่งที่เลวร้ายตามที่สังคมกำลังกล่าวหาเราหรือไม่ ...ซึ่งในเร็วๆนี้เราจะทำรายงานสรุปการทำงานถ่ายโฆษณาดังกล่าว เพื่อส่งให้กับนักปีนชาวเชียงใหม่ ที่เราเข้าใจถึงความกังวลที่เขามีต่อหน้าผาCrazy Horse และท่านที่ยังคาใจในประเด็นนี้ก็สามารถ อ่านได้ ในเวบบอร์ด นี้เช่นเดียวกัน ...ขอบคุณทุกท่านที่ยังมีสติ
  โดย 1 ในทีมงาน เมื่อ 16 ก.พ. 2548 00:22 น.

ความคิดเห็นที่ 06 : ขอโทษที่ไม่ได้เขียนภาษาไทย ปกติเขียนภาษาอังกฤษมากกว่า ขอบคุณคุณอ๋องมากที่แปลเป็นภาษาไทยให้
To make myself clear! The tufa on Gruntfest had been drilled by Hyperventure/The Peak. It was drilled at a 45 dergee angle so a sling could be put through it so it wouldn't slip down the tufa. This was drilled below a bottle on the above route. The Tufa was already weak without putting a hole through it!!! You can refer to Khun Josh and Khun Kat in Chinang Mai about this!
On Khun Wee's route The Sandbag 6c a very short sling/thread was attached to the anchor of this route and the sling/thread was then attached to a bolt drilled by Hyper at the angle of 4 o'clock. This was drilled very close to Sandbags anchor!!! Then a series of bolts were drilled between Sandbag and Gruntfest, this means that a possiable future route cannot be placed there in the future.
  โดย ^_^ เมื่อ 16 ก.พ. 2548 17:24 น.

ความคิดเห็นที่ 07 : There were also a lot of bolts brilled near the 8a project but I don't know if they effect the routes near the 8a on Crazy Horse.
For further and much more detailed information I would contact Khun Kat or Khun Josh in Chiang Mai at info@thailandclimbing.com
  โดย ^_^ เมื่อ 16 ก.พ. 2548 17:24 น.

ความคิดเห็นที่ 08 : ผมตกภาษาปะกิตค้ราบ วานผู้รู้ข่วยแปลด้วย
นักปีนแหมือนกันมีอะไรก็ค่อยพูดจากันครับ
จะเข้าใจผิดเข้าใจถูกก็ปล่อยๆไปเถอะ
แต่ถ้ามันอันตรายจริงๆก็คงต้องบอกกันจะได้ไม่เกิดแรื่องเศร้า
  โดย โจรป่า500 เมื่อ 16 ก.พ. 2548 23:37 น.

ความคิดเห็นที่ 09 : ผมว่านะ ในเมืองไทยมี หน้าผาเป็นร้อย น่าจะมีที่ๆ น่า ถ่ายโฆษณาได้ดี กว่า ที่นั่น นะ และใหนๆ ก็จะเจาะโบลท์ ใหม่ แล้ว โดยที่ไม่ได้ ยุ่งกับโบลท์ ของที่นั่น แล้ว ก็น่าจะเจาะ ที่อื่น ที่สวย กว่ายกกันไปถ่ายโฆษณาที่อื่นที่ไม่ใช่ หน้าผา ที่เชียงใหม่ เชียงรายก็ น่าถ่ายเยอะนะ ใกล้บ้าน เราก็ เขาอิโก้ ไง สวย หรือประจวบก็ ได้สวย ดี ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเป็นเชียงใหม่ ทั้งๆ ที่ไม่ได้ยุ่งกับโบลท์ ที่นั่น เหมือน ตั้งใจ ตกเป็นข่าว ผมว่ามันจะเสีย ที่ HYPER เองนะ
  โดย สอดแนม คลับ เมื่อ 17 ก.พ. 2548 10:06 น.

ความคิดเห็นที่ 10 : ดีครับ มีคนต่างชาติ เอารูป ที่เชียงใหม่มาให้ดูแล้วล่ะท่าจะแย่นะ เชียงใหม่เห็นขยะด้วย ทำงานแล้วเก็บกันไม่เรียบร้อยด้วยสงสัยผลประโยชน์ มหาสาร คุ้มกับการโดนคนไทย ด่า อืม สงสัย สงสัย
  โดย (O_<)๗ เมื่อ 17 ก.พ. 2548 10:13 น.

ความคิดเห็นที่ 11 : สวัสดีครับ ผมเพชรครับ Webmaster ไฮเปอร์เวนเจอร์เองครับ จากเรื่องทีวิพากวิจาร์ณ์กันนั้น ผมไม่ขอพูดอะไรมากนะครับเพราะมันเป็นเรื่องส่วนบุคคล และะผมก็ไม่รู้เรื่องอะไรเหมือนกันว่ามันเกิดอะไรขึ้น (เพราะมัวแต่ยุ่งเรื่องงานแต่ง 555) แต่ทางเว็บเหมือนว่าถูกพากพิงไปด้วย ผมจึงต้องแจ้งให้ทราบกันเพื่อให้เข้าใจกันให้ถูกต้อง จะได้ไม่ต้องเข้าใจกันผิดๆ ผมบอกได้เลยว่า website Hyperventure ไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย หรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด และทางเว็บไซต์ไฮเปอร์ก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องนี้แต่อย่าใดครับ ขอย้ำครับว่า "เว็บไซต์ไฮเปอร์ ไม่ได้ไปยุ่ง"แต่ถ้าใครสงสัยล่ะก้อโทรมาถามผมได้เป็นการส่วนตัว ครับ ที่เบอร์ 0-1566-2399 และ 0-6576-5158 แต่อาทิตย์หน้าอาจจะไม่อยู่นะครับ เพราะกำลังจะ ... 555 ไม่บอกดีกว่า
  โดย เพชรครับ เมื่อ 17 ก.พ. 2548 17:26 น.

ความคิดเห็นที่ 12 : ถ้าเขียนไทยได้ก็ช่วยเขียนไทยหน่อยสิครับ คนที่อยากรู้เค้าจะได้เข้าใจด้วย เขียนทั้งสองภาษาเลยก็ได้ ยิ่งดี
  โดย อ๋อง เมื่อ 17 ก.พ. 2548 21:50 น.

ความคิดเห็นที่ 13 : ผมเห็นกระท่อมที่ Josh สร้างเอาไว้ให้นักปีนได้นั่งพักผ่อนกัน 2 หลัง..ซึ่งอยู่...งกันพอประมาณ..ถูกไฟป่าเผาเสียวอดวายหมดเลย..แต่บริเวณใกล้เคียง(เช่นต้นไม้บนพื้นบริเวณนั้น)ไม่มีรอยไฟใหม้.....เฮ้อ..กลุ้ม
  โดย บังเอิญไปปีนแถวนั้น... เมื่อ 17 ก.พ. 2548 23:07 น.

ความคิดเห็นที่ 14 : แอ่ว...กระท่อมรอรัก ไฟใหม้แล้วหรอ ทามมาย มันช้ำ ระกำซ้อนอย่างนี้น้อ...คิดถึงเชียงใหม่อ่า
  โดย Stand เมื่อ 18 ก.พ. 2548 10:59 น.

ความคิดเห็นที่ 15 : เอที่เห็นพูด ๆ กันนี่มีใครรู้บ้างว่าทีมงานทำงานที่ขึ้นไปทำมีรายละเอียดทำงานกันยังไง และใช้ Bolt แบบไหนง่ะ....แล้วจารู้ได้ไงว่ามันมีผลกับเส้นทางปีนยังไงบ้าง ....รึว่าฟังเขาพูดมาแล้วคิดกันไปเอง...อย่างนี้ก็ไม่ยุติธรรมนา....เพื่อน ๆ นักปีนหน้าขา......ทั้งหลาย ควรฟังเหตุผลเขาก่อนที่จะมาสรุปกันแบบนี้นา เป็นนักกีฬาก็ควรจะแฟร์ ๆ กันหน่อยนะครับ ดูไม่ค่อยมีเหตุผลกันซะเลย เฮ้นักปีนบ้านเรา(ไม่ช่ายปีนบ้านเขา)
  โดย ผู้ผดุงความยุติธรรม V3 เมื่อ 19 ก.พ. 2548 18:15 น.

ความคิดเห็นที่ 16 : รอรายงานสรุปการทำงานถ่ายโฆษณา ที่ทาง hyper บอกไว้นานแล้ว หรือว่าจะรอให้ทุกคนลืม ปล่อยเลยตามเลย (แต่คงไม่มีใครลืมได้ง่ายๆหรอก)
  โดย man เมื่อ 22 ก.พ. 2548 00:45 น.

ความคิดเห็นที่ 17 : โอ้วพะเจ้าจ๊อด มันยอดมาก
รอหล้า คุณเกิดมาแพอื่มันจริงๆเลย
  โดย โจรป่า500 เมื่อ 25 ก.พ. 2548 00:01 น.

ความคิดเห็นที่ 18 : man นี่มันเป็นใครฟะ เยี่ยมยอดๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ยอดมากอยากรู้จักจัง ข้าน้อยขอคาราวะจิง ๆ ป๋มจะไปเจอได้ที่ไหนเนี่ย อยากรู้จังว่าท่านจอมยุทธนี้พักนักอยู่ที่ใด ข้าเจ้าจะไปคาราวะ....อิ..อิ..อิ
  โดย ซู๊ดยอด เมื่อ 28 ก.พ. 2548 21:09 น.

ความคิดเห็นที่ 19 : จากที่อ่าน ๆ มาก็ขออธิบายบ้าง ( หรืออาจเรียกว่าการแก้ตัวสำหรับผู้ที่ต้องการความหายะนะแก่เราก็ได้ )
- ทำไมจึงต้องเป็นหน้าผาที่นั่น
* เพราะ จอร์จ เป็นผู้ที่ติดต่อกับทางผู้จัดทำรายการนั้น ๆ ก่อน และได้ มาร์คฉ็อตต่าง ๆแล้ว แต่เกิดเหตุการณ์ ( หลุด ) เนื่องเหตุผลบางประการ
- ทำลายเส้นทางปีน
* เราเจาะจริง แต่เจาะในที่ใหม่ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับเส้นทางปีนใด ๆ ไม่ได้ใช้ ancher ของเส้นทางปีนเลย
- เรื่องความสะอาด
* เราขอรับประกันเพราะเราเราได้ช่วยกันเก็บกวาด ควานหาแม้กระทั่ง ตะปูในฝุ่น ไล่เก็บขยะทุกชิ้น เคลียร์ก้อนหินที่เกะกะ
- กระท่อมที่ถูกไฟใหม้
* มันเกิดก่อนการถ่ายทำ ไม่ทราบว่าใคร และมีเรื่องบาดหมางอะไร กับใคร
  โดย ทีมงานเช่นกัน เมื่อ 03 มี.ค. 2548 00:31 น.

ความคิดเห็นที่ 20 : - bolt เป็น bolt อะไร
* เรารู้ว่านี่คือการเจาะในพื้นที่สาธารณะ เราจึงใช้ bolt แบบถ้ำ เจาะไม่ลึกเท่า bolt ปีนหน้าผา และทำการรื้อถอนออกทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น plate พุก หรือแม้กระทั่งลิ่ม และผสมปูนอุดรูที่เจาะทุกรู
- เรื่องรูปที่ได้เห็น
* เป็น่รูปขณะที่กำลังถ่ายทำ มันเป็นธรรมดาที่จะต้องเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างมาก อยากถามว่า ท่านผู้นั้นได้กลับไปอีกหลังจากรื้อถอนหรือไม่
- หน้าผาเปลี่ยนใหม
* หน้าผาก็ยังคงเดิม เราไม่ได้ยุ่งกับเส้นทางปีน เราไม่ได้ทำลายเส้นทางปีน ฉะนั้น... 6c ก็จะยังเป็น 6c อยู่เหมือนเดิม
- เรื่องรายงาน
* ก่อนการทำเราได้คุยกับ จอร์จ ว่าจะมีเสนอให้ว่าเราเจาะอย่างไร ตรงจุดใด กี่จุด ในวันที่เท่าใด คงจะกำลังทำอยู่เราไม่ลืม
  โดย ทีมงาน เช่นกัน เมื่อ 03 มี.ค. 2548 00:32 น.

     
ข้อความ :    
ชื่อ :    
อีเมล์ :    
รูปภาพ (ไม่เกิน 50 kB) :      
        
    
   
   
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ด ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้ง เพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง E-mail มาที่ info@hyperventure.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป.
     

ติดต่อลงโฆษณา / ผู้ดูแลเว็บ
คุณกนกเพชร  ทองสุข (เพชร)
มือถือ  : 081-566-2399

mailhyper
หน้าแรก : ข่าวสาร ไฮเปอร์ | สมัครสมาชิก | ไฮเปอร์ ลิ้งค์ | ดาวน์โหลด | คนไฮเปอร์ | ติดต่อทีมไฮเปอร์
แมกกาซีน : สำรวจถ้ำ | แบกเป้เดินป่า | ปีนผาพิชิตใจ | จับพายเล่นคายัค
กิจกรรม : ทริปสำรวจ | ทริปที่ผ่านมา | จัดทริปให้เที่ยว | เปิดคอร์สสอน Adventure | เทคนิคจากไฮเปอร์
รวมบอร์ด : รวมสนทนา | พูดคุยเรื่องถ้ำ | พูดคุยเรื่องเดินป่า | พูดคุยเรื่องปีนผา | พูดคุยเรื่องคายัค | พูดคุยเรื่องโรยตัว
Shop ไฮเปอร์ : แนะนำอุปกรณ์ | ไฮเปอร์ Sale | อุปกรณ์ให้เช่า | ของที่ระลึกจากไฮเปอร์
ไฮเปอร์เซอร์วิส : บริการหน้าผาให้เช่า | รับจัดกิจกรรม Adventure
ศูนย์รวมดีๆ ที่นี่ : รวมแหล่งปีนผา | รวมร้านขายอุปกรณ์ | ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท | เที่ยวไปกินไป
Copyright © 2004 by Adventure Planet. All rights reserved.